Bố lãnh án tù vì treo con lủng lẳng ở tầng 15 để "câu like" trên Facebook

Hà Kim (Theo Reuters) | 21/06/2017, 17:11

Một ông bố ở Algeria đã bị bắt và kết án tù vì treo lủng lẳng con trai từ cửa sổ tầng 15 để nhận được “1.000 lượt thích” trên Facebook.

Theo kênh truyền hình Al-Arabiya, người đàn ông trên đã đăng một đoạn video lên Facebook với dòng trạng thái: “1.000 thích hoặc nếu không tôi sẽ thả rơi đứa nhỏ”.

Hình ảnh trên video cho thấy, một tay của ông ta nắm giữ cậu bé trong khi tay còn lại cầm điện thoại để quay. Cậu bé tỏ ra rất sợ hãi và hoang mang khi nhìn xuống mặt đất từ độ cao gần 50m.

Bố lãnh án tù vì treo con lủng lẳng ở tầng 15 để

Bố lãnh án tù vì treo con lủng lẳng ở tầng 15 để câu like

Ngay sau khi đoạn video được phát, người dùng Facebook lập tức lên án hành vi của người đàn ông trên và liên lạc với chính quyền địa phương nhờ can thiệp.

Nhiều người còn phát hiện điều bất ngờ là có vẻ như ông bố nắm giữ con trai của mình bằng tay trái trong khi tay phải thì để chụp ảnh quay phim. Điều này có nghĩa là đối với ông ta, hình ảnh quan trọng hơn mạng sống của đứa trẻ.

Một nhà hoạt động báo chí thậm chí đã thốt lên rằng, người đàn ông trên không phải là một người cha mà là một kẻ “khủng bố”.

Nhưng các công tố viên cho biết, phát biểu trước tòa người cha đã khai là thực hiện hành động trên không vì lý do nào khác ngoài mục đích câu like trên Facebook. Ông ta đã bị kết án 2 năm tù với cáo buộc ngược đãi trẻ em.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 30/11: Meta - công ty mẹ của Facebook bị phạt 276 triệu USD vì để lộ thông tin
Nga khẳng định hiệp ước hạt nhân với Mỹ vẫn có hiệu lực; Nhật Bản và Trung Quốc chuẩn bị vận hành đường dây nóng quốc phòng; Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bố lãnh án tù vì treo con lủng lẳng ở tầng 15 để "câu like" trên Facebook