Bộ GTVT: Một số nơi do “sốt ruột” nên ra quy định gây ách tắc lưu thông

Thảo Nguyên | 06/09/2021, 21:23

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, ở một số địa phương lại có quy định riêng gây ách tắc trong vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc lưu thông hàng hóa, nhất là trong vùng có dịch Covid-19.

Theo ông Đông, lưu thông hàng hóa được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt xuyên suốt; trong đó tất cả hàng hóa đều được phép lưu thông, trừ hàng hóa cấm.

thu-truong.jpeg
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông trả lời tại họp báo. 

Ông khẳng định tất cả tuyến đường đều được phép lưu thông đối với phương tiện có mã QR Code do ngành giao thông vận tải cấp. Lực lượng chức năng không kiểm tra mà chỉ hậu kiểm đồng thời thống nhất kết quả xét nghiệm nhanh và PCR đối với lái xe có hiệu lực trong 72 giờ.

Cũng theo ông Đông, trong thời gian qua, các bộ, ngành liên quan đã thành lập các Tổ công tác đặc biệt ở phía Nam, Bộ Giao thông Vận tải cũng có Thứ trưởng Bộ thường trực làm việc với các địa phương trong khu vực giãn cách ở phía Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác vận tải hàng hóa.

Qua những buổi giao ban với các địa phương, Bộ Giao thông Vận tải cũng phát hiện một số địa phương do có sốt ruột nhất định trong kiểm soát dịch, kiểm soát lái xe phương tiện đã đưa ra một số quy định chưa thống nhất theo chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ.

"Điều này chúng tôi đã yêu cầu địa phương bãi bỏ", Thứ trưởng Đông nói.

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay tất cả các hàng hóa không cấm sẽ được phép lưu thông thì việc kiểm soát các lái xe có vai trò quan trọng. Điều này ngành giao thông đã phối hợp với ngành y tế kiểm soát để đảm bảo lưu thông hàng hóa an toàn.

"Đẩy mạnh việc vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy nội địa trong việc vận tải hàng hóa nhằm giảm tải cho giao thông đường bộ", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông thông tin.

Bài liên quan
Lưu thông hàng hóa khó khăn, các cơ quan chức năng nói gì?
DN đang găp khó khăn khi vừa tuân thủ các biện pháp chống dịch, vừa phát triển kinh tế, trong đó có việc lưu thông hàng hóa, đại diện các cơ quan chức năng đã giải trình ra sao tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 11/8.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GTVT: Một số nơi do “sốt ruột” nên ra quy định gây ách tắc lưu thông