Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển 60 suất học bổng du học tại Lào

Minh Lý 14/05/2024 - 16:44

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển 60 chỉ tiêu đi du học tại Lào năm 2024, gồm các trình độ đào tạo đại học, thạc sỹ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.

Đối tượng dự tuyển học bổng đại học là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, năm 2023 và năm 2024, có điểm trung bình chung của 3 năm học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên;

Hoặc là sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam hệ chính quy tập trung có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, không quá 35 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

Đối tượng dự tuyển học bổng thạc sĩ là người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

du-hoc-sinh-lao.png
Du học sinh Lào tại Việt Nam (ảnh minh họa).

Đối tượng dự tuyển chương trình bồi dưỡng tiếng Lào là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 3 năm tính từ ngày 31/7/2024, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, có công văn cử dự tuyển của cơ quan công tác. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Lào.

Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5 năm, chương trình thạc sỹ là 3 năm (trong đó có 1 năm dự bị tiếng Lào tại Lào đối với người chưa biết tiếng nước bạn), chương trình bồi dưỡng tiếng Lào là một năm.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng gồm chi phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với du học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/7.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển 60 suất học bổng du học tại Lào