Bộ GDĐT sẽ cân nhắc phương án dạy học môn Lịch sử và xin ý kiến lên các cấp có thẩm quyền

Ngô Chuyên | 12/05/2022, 19:59

Bộ trưởng Bộ GDĐT nhấn mạnh, việc dạy học môn Lịch sử cấp trung học phổ thông, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Bộ GDĐT sẽ cân nhắc các phương án trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền.

Sáng 12/5, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018) và môn Lịch sử bậc trung học phổ thông trong chương trình này. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng tham dự.

mon-lich-su.jpg
Ảnh minh họa. TH.

Tham gia cuộc làm việc có thành viên Ban phát triển chương trình GDPT 2018; thành viên Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Hội đồng thẩm định chương trình môn Lịch sử trong chương trình GDPT 2018.

Tại buổi làm việc, Bộ GDĐT đã lắng nghe ý kiến trao đổi về quá trình triển khai chương trình GDPT 2018, trong đó đặc biệt trao đổi và lắng nghe những ý kiến phân tích sâu về cách bố trí và tổ chức dạy học môn Lịch sử trong Chương trình GDPT 2018.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, các chuyên gia đều khẳng định Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xây dựng theo đúng đường lối chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; công phu, khoa học, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Riêng với việc dạy học môn Lịch sử cấp trung học phổ thông, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Bộ GDĐT sẽ cân nhắc các phương án trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền.

Bài liên quan
Thí sinh và phụ huynh quan tâm nhiều về chuyên ngành hơn
Theo đánh giá của đại diện nhiều trường đại học tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 những thay đổi trong mùa tuyển sinh năm nay giúp các thí sinh có lợi thế trong việc xét tuyển.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GDĐT sẽ cân nhắc phương án dạy học môn Lịch sử và xin ý kiến lên các cấp có thẩm quyền