Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm

Minh Khang | 14/09/2022, 13:39

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ có phương án đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh đăng ký nhầm phương thức, tổ hợp xét tuyển.

Bộ Giáo dục
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường khẩn trương rà soát thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm

Bộ GDĐT vừa có công văn số 4482/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 gửi các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Theo đó, Bộ GDĐT cho biết có nhận được một số đơn phản ánh và kiến nghị của một số cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của các trường, đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, ngày 12.9, Bộ GDĐT đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần thiết).

Hôm nay, 14.9, các cơ sở đào tạo bước vào ngày lọc ảo thứ 5 và sẽ còn một lần lọc ảo cuối cùng vào ngày 15.9. Qua phân tích số liệu, đại diện một số trường đại học dự báo điểm chuẩn sẽ biến động tùy từng ngành so với năm 2021, đặc biệt các ngành “hot” điểm chuẩn sẽ tăng.

Theo quy định, sau khi kết thúc quy trình lọc ảo, từ ngày 15.9 đến trước 17 giờ ngày 17.9, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

Trước 17 giờ ngày 30.9, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm