Bộ GD-ĐT yêu cầu cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

Đức Duy | 17/05/2020, 06:58

Thời gian qua, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới là rất cao. Việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự lệnh là không được tổ chức thi trong năm nay.

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ GD-ĐT đã có công văn số 1569/BGDĐT- QLCL ngày 05 tháng 5 năm 2020 thông báo không tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế (thi chọn học sinh giỏi Vòng 2) năm 2020.

Bộ GD-ĐT yêu cầu cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý năm 2018. Ảnh minh họa. Ngô Chuyên.

Hiện nay, do diễn biến của dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới có những diễn biến tích cực, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10/2020.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch bệnh Covid-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện.

Bài liên quan
Top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021
Time Out - tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa - vừa công bố danh sách những thành phố tốt nhất thế giới năm 2021. Vì là một năm ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid-19 nên những tiêu chí đánh giá cũng thay đổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT yêu cầu cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020