Bộ GD-ĐT kiểm tra rà soát học sinh, sinh viên có biểu hiện đánh bạc

Xuân Diệp | 10/05/2018, 14:32

Bộ GD-ĐT đề nghị các tổ chức Đoàn TNCS Hô Chí Minh, Hội sinh viên tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể cho học sinh, sinh viên.

Thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng một số học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng tăng dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội. Hành vi cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Bộ GD-ĐT kiểm tra rà soát học sinh, sinh viên có biểu hiện đánh bạc

Ảnh minh họa.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT đề nghị giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ như sau:

Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 ban hành Đề án “phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2010.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong việc phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên hàng năm”, các hoạt động chuyên đề liên quan.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng học sinh, sinh viên có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Chỉ đạo tổ chức Đoàn TNCS Hô Chí Minh, Hội sinh viên tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể.

Các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm báo cáo khi có các việc nghiêm trọng xảy ra.

 

 

Bài liên quan
Lọt dưới gầm xe container, nữ sinh viên thoát chết trong gang tấc
Sau va chạm với xe đầu kéo, nữ sinh viên năm nhất cùng xe máy lọt dưới gầm, thoát chết bò ra ngoài kêu cứu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT kiểm tra rà soát học sinh, sinh viên có biểu hiện đánh bạc