Bộ GD-ĐT: Đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Xuân Diệp | 25/08/2017, 14:28

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, các Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27.7.2017 về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết, nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết.

Bộ GD-ĐT: Đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Phun thuốc diệt muỗi là một trong những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh Ngọc Thành

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, các Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp sau:

Thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27 tháng 7 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Huy động học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tham gia tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) tại nhà trường, gia đình và cộng đồng theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại các trường học, khu nhà ở tập thể, nhà trọ, ký túc xá, tại gia đình và cộng đồng.

Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Nhận được công văn này, đề nghị các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, các Sở GD-ĐT chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện kịp thời và báo cáo về Bộ GD-ĐT.

Bài liên quan
Thủ tướng bổ nhiệm Chính ủy Quân khu 2, Bộ Quốc phòng
Trung tướng Phạm Đức Duyên là người vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Quân khu 2, Bộ Quốc phòng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT: Đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai biện pháp phòng chống sốt xuất huyết