Bộ GD-ĐT bỏ quy định kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Đặng Hà | 29/11/2019, 10:17

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên. Theo đó, kể từ ngày 15/1/20120, sẽ bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chỉ ngoại ngữ.

Cụ thể, mới đây, thông tư yêu cầu bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 6/6/2008 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/1/2020.

Bộ GD-ĐT bỏ quy định kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Đồng thời, thông tư cũng nêu rõ các chứng chỉ ngoại ngữ đã cấp theo quy định ở Quyết định trên vẫn có giá trị sử dụng.

Theo đó, các khóa đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên đang triển khai thực hiện trước ngày thông tư có hiệu lực thi hành thì tiếp tục thực hiện việc đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

Chánh văn phòng, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ GD-ĐT; chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học; hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm; hiệu trưởng trường trung cấp sư phạm; giám đốc sở GD-ĐT; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành thông tư này.

Việc loại bỏ các quy định về chứng chỉ ngoại ngữ là động thái tích cực vừa ngăn chặn việc gian lận và buôn lỏng quản lý ở các địa phương trong khâu tổ chức thi, cấp chứng chỉ cho các giáo viên trong thời gian gần đây được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT bỏ quy định kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ