Đời sống

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chu Phương 17/05/2024 12:24

Trong 2 ngày 16 và 17/5, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 49 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975 – 23/5/2024).

1-1.jpg
Lễ dâng hoa tại tượng đài “Bác Hồ với Chiến sĩ Biên phòng”

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng. Với lòng thành kính và biến ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm, ôn lại những lời căn dặn, huấn thị của Người với lực lượng Bộ đội Biên phòng và báo công lên bác những thành tích của đơn vị, cũng như thể hiện quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng là lực lượng chuyên trách trong quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

2-1-.jpg
Đại diện Chỉ huy Đồn Biên phòng Yok M’Bre và cấp ủy địa phương trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thi sinh tham gia cuộc thi kể chuyện.

Tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng Yok M’Bre đã tổ chức cuộc thi kể chuyện về tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia cuộc thi có 6 thí sinh đại diện các Đội thuộc Đồn Biên phòng. Nội dung các câu chuyện xoay quanh tấm gương về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nói về lối sống giản dị, lòng yêu nước thương dân và những câu chuyện về lời huấn thị, căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Quân đội và Bộ đội Biên phòng…Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích trong cuộc thi.

3-1.jpg
Lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy tổ chức Ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Cũng nhân dịp này, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động đã tổ chức các hoạt động như dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia. Đồng thời, tổ chức Ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với hơn 1000 cây xanh được trồng xung quanh các cơ quan, đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh