Bố Djokovic: “Truyền thông phương Tây ghen tị vì con tôi giỏi nhất”

Thục Anh (TH) | 27/02/2021, 08:32

Ông Srdjan Djokovic cho rằng con trai - tay vợt số một thế giới Novak Djokovic - bị bêu xấu suốt 10 năm qua vì sự đố kị từ truyền thông phương Tây.

Trước khi vô địch Australian Open 2021, Novak Djokovic đã tố truyền thông phương Tây tạo chiến dịch tấn công anh. Tay vợt số 1 thế giới tin rằng đó là một trong những động lực để anh giành Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp.

"Họ đã làm điều đó suốt thập kỷ qua và vẫn tiếp tục", ông Srdjan nói với tờ Kurir của Serbia. "Họ đáng lẽ nên buông bỏ và chấp nhận Novak là tay vợt giỏi nhất thế giới. Không ai có thể so sánh với Novak".

Tôi cũng phải chỉ trích các nhà báo Serbia vì các bạn không tìm ra cách bảo vệ con tôi. Tại sao các bạn không tán dương nó trên các trang nhất, dựa vào thành tích và hoạt động bên lề mà Novak thực hiện? Tại sao phải đi dịch lại các thông tin xấu xí từ những nhà báo Anh, thay vì viết những điều gì tích cực hơn cho tay vợt quê hương mình".

djo-1614305526451.jpg

Djokovic đoạt 11 Grand Slam sau tuổi 24, thời điểm ông Srdjan ép con trai theo chế độ ăn kiêng.

Novak Djokovic trước đó tố truyền thông phương Tây tạo chiến dịch tấn công anh ở Australia Mở rộng năm nay. Tay vợt số một thế giới tin rằng đó là một trong những động lực để vô địch Grand Slam thứ 18, dù bản thân khó chịu về mặt cảm xúc.

"Tôi cũng phải chỉ trích các nhà báo Serbia vì các bạn không tìm ra cách bảo vệ con tôi", ông Srdjan phàn nàn. "Tại sao các bạn không tán dương nó trên các trang nhất, dựa vào thành tích và hoạt động bên lề mà Novak thực hiện? Tại sao phải đi dịch lại các thông tin xấu xí từ những nhà báo Anh, thay vì viết thứ tích cực?".

Ông Srdjan cũng khẳng định con trai mình được yêu thích trên thế giới trừ châu Âu: "Những người bình thường đều yêu Novak. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Novak luôn chơi tốt ở Trung Quốc? Vì đó là nơi Novak cảm nhận được tình yêu thực sự của đám đông.

Họ yêu Novak mà không do dự, điều không bao giờ có ở phương Tây. Ấn Độ, Nga, Nam Mỹ, châu Phi là những nơi khác Novak được yêu. Cổ động viên ở đó xem con tôi như một vị thần ở sân chơi quần vợt".

Djokovic chỉ kém hai danh hiệu so với kỷ lục 20 Grand Slam của Nadal và Federer. Ông Srdjan tin chỉ 18 tháng nữa, con trai sẽ phá kỷ lục này: "Năm tới, các bạn sẽ thấy Novak là số một ở mọi thống kê quần vợt quan trọng nhất. Khi giải nghệ, Novak sẽ là tay vợt thành công nhất mọi thời".

Bài liên quan
Novak Djokovic chỉ trích đòn tấn công từ truyền thông
Theo Novak Djokovic, anh bị truyền thông gây áp lực trong suốt chiến dịch chinh phục Australia Mở rộng 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bố Djokovic: “Truyền thông phương Tây ghen tị vì con tôi giỏi nhất”