Bộ Công Thương "phê bình nghiêm khắc" một Vụ trưởng

Duy Uyên | 12/12/2019, 20:28

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước bị phê bình nghiêm khắc vì để cấp dưới đi công tác nước ngoài về muộn hơn kế hoạch.

Ngày 12/12, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tại Vụ Thị trường trong nước.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, vừa qua đã có đơn tố cáo những hành vi không đúng quy định của cán bộ công chức Vụ Thị trường trong nước. Trong đơn này có 5 phần, bao gồm 2 nội dung liên quan đến công tác chính quyền, 3 nội dung liên quan đến công tác Đảng.

Đối với các nội dung liên quan đến công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công Thương đã giao cho Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy thực hiện theo các quy định về của Đảng.

Còn lại các nội dung liên quan đến công tác chính quyền, Bộ trưởng Công Thương đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với cán bộ Vụ Thị trường trong nước.

"Hội đồng tư vấn và các thành viên của Vụ Tổ chức cán bộ, công đoàn, cơ quan thanh tra Bộ và đại diện của các đơn vị có liên quan đã họp trong tháng 11 và sau cuộc họp vào ngày 15/11/2019, Bộ Công Thương đã có văn bản số 8754 liên quan đến xử lý kỷ luật", ông Hải nói.

Theo đó, 2 công chức Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách. Căn cứ theo ý kiến của Hội đồng kỷ luật, Bộ Công Thương quyết định phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước vi phạm quy chế làm việc, bị phê bình vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước quá thời hạn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản.

Bộ Công Thương

Vụ trưởng Trần Duy Đông bị phê bình vì để cấp dưới đi nước ngoài về muộn hơn kế hoạch

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố kết quả xác minh nội dung đơn thư phản ánh về các vấn đề tại Vụ thị trường trong nước. Kết quả xác minh cho thấy, đoàn đi công tác nước ngoài của Vụ Thị trường trong nước có 2 thành viên trong đoàn công tác trở về Việt Nam không đúng theo kế hoạch được duyệt là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức.

Việc 2 ông này trở về Việt Nam muộn so với kế hoạch khi chưa được Bộ Công Thương phê duyệt là không đúng quy chế làm việc của Bộ Công Thương. Trách nhiệm thuộc về ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức.

Kết luận cũng cho rằng, Vụ trưởng Trần Duy Đông phải chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu đơn vị, khi công chức của Vụ này không thực hiện đầy đủ các quy định của Bộ Công thương.

Bài liên quan
Nhiều bị cáo trong vụ án xảy ra tại TISCO xin giảm nhẹ hình phạt
Chiều nay (16/4), trong phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án xảy ra tại TISCO gây thất thoát của Nhà nước hơn 830 tỷ đồng, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận đã thực hiện các hành vi như cáo trạng truy tố và xin được giảm nhẹ hình phạt cho mình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công Thương "phê bình nghiêm khắc" một Vụ trưởng