Bộ Công Thương lên tiếng về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

11/02/2017, 10:53

Bộ Công Thương đã chính thức phản hồi trước những thông tin trên báo chí về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Thông tin của Bộ Công Thương cho biết sau khi nhận được thông tin do một số báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể. 

Trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công Thương cho biết trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang; từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

Theo đó, số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Bộ Công Thương cũng khẳng định trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. 

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ tính đến tháng 10-2016, số cổ phiếu lũy kế mà bà Thoa sở hữu đã lên đến 1.686.415 cổ phiếu. Đóng cửa giao dịch ngày 10-2, cổ phiếu Điện Quang (mã CK DQC) đứng ở mức giá 54.000 đồng/CP.

Bài liên quan
Giảm tiền điện cho người dân khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16
Thủ tướng Chính phủ ngày 31/7 đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện, tiền điện cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công Thương lên tiếng về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa