Bộ CHQS tỉnh Gia Lai thông tin về nguyên nhân tử vong của quân nhân

Trần Sỹ | 01/12/2021, 13:09

Sáng 01/12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin về nguyên nhân tử vong của quân nhân Nguyễn Văn Thiên (thuộc chiến sĩ Tiểu đoàn BB50, Trung đoàn BB991).

Theo nội dung thông cáo báo chí, vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 29/11, anh Nguyễn Văn Thiên, chiến sĩ Tiểu đoàn BB50, Trung đoàn BB991, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đi tắm tại nhà tắm của đơn vị. Trong quá trình tắm, anh Thiên tự té ngã, sau đó đi về phòng nằm nghỉ, đến khoảng 21 giờ 15 phút cùng ngày, anh Thiên có hiện tượng co giật, khó thở, đơn vị phát hiện, tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa anh Thiên đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai để cấp cứu. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Nguyên Văn Thiên tử vong.

thong-tin-ve-quan-nhan-tu-vong.-anh-1.jpg
Toàn cảnh buổi cung cấp thông tin cho báo chí.

Khi sự việc xảy ra, đơn vị đã thông báo cho gia đình và địa phương, đồng thời Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã kịp thời phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 5-Quân khu 5; Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 52; Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ (Gia Lai); Cơ quan Pháp y tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Văn Lâm là cha đẻ và ông Nguyễn Văn Thành Nghĩa là chú ruột của anh Nguyễn Văn Thiên, ông Phạm Việt Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nghĩa An, huyện Kbang, tiến hành khám nghiệm tử thi.

Quá trình khám nghiệm được tiến hành công khai dưới sự chứng kiến của các thành phần nêu trên. Sau khi khám nghiệm, cơ quan pháp luật đã thông qua biên bản, tất cả cùng nghe và ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan pháp luật: Nguyên nhân anh Nguyễn Văn Thiên tử vong là do tự té ngã, xuất huyết não.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai khẳng định, hình ảnh vết bầm và vết mổ trên thi thể anh Nguyễn Văn Thiên là do tự ngã và vết mổ khám nghiệm tử thi tạo nên, không phải do xô xát, đánh nhau.

thong-tin-ve-quan-nhan-tu-vong.-anh-2.jpg
Đại tá Lê Tuấn Hiền (Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Gia Lai) khẳng định, quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong là do bị té ngã, không phải bị đánh.

Theo nguyện vọng của gia đình, đơn vị đã phối hợp với địa phương đưa thi thể anh Thiên về đến thôn 2, xã Nghĩa An, huyện Kbang lúc 12 giờ 25 phút, ngày 30 tháng 11 năm 2021 để làm thủ tục mai táng. Hiện nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang tích cực phối hợp với địa phương giải quyết chế độ, chính sách theo quy định.

Các phóng viên cũng đã hỏi về việc trên mạng xã hội xuất hiện một số clip đăng tải thông tin không đúng sự thật, Đại tá Lê Tuấn Hiền cho biết: “Quân nhân Nguyễn Văn Thiên (SN 10/10/1998, nhập ngũ ngày 10/02/2020). Qua kết quả khám nghiệm tử thi, tôi khẳng định vết bầm là do té ngã, vết mổ ở đầu là do khám nghiệm tử thi, không phải bị đánh. Giữa anh Thiên và đồng đội không có mâu thuẫn với nhau. Các nội dung trong thông cáo báo chí là đúng sự thật. Clip đăng tải trên mạng xã hội không phải của quân nhân trong đơn vị đăng tải. Quân nhân Thiên tử vong ở Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, nên rất có thể người nhà của quân nhân đăng lên rồi một số đối tượng xấu đã lợi dụng vào đó để đăng tải lại nhằm xuyên tạc sự thật”.

Bài liên quan
Kết luận nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô
Cơ quan điều tra quân đội kết luận nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô là ngạt do tự treo cổ và không có dấu hiệu tội phạm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ CHQS tỉnh Gia Lai thông tin về nguyên nhân tử vong của quân nhân