Bkav sẽ sản xuất smartphone 5G

Thục Anh (TH)| 15/04/2021 13:07
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng "5G không dành cho điện thoại", nhưng công ty sẽ vẫn sản xuất Bphone tích hợp công nghệ mới này.

Trong status chia sẻ của mình, ông Quảng cho biết hiện tại có “một sự hiểu lầm rất lớn” với 5G khi phần lớn mọi người nghĩ rằng mạng 5G là để nâng cấp cho smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn. Nhưng trong thực tế đối với smartphone, tốc độ của 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hằng ngày như xem phim, nghe nhạc trực tuyến hay học tập, họp từ xa.

Theo ông, các đặc tính của 5G chủ yếu phục vụ cho thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai với các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp, nhưng các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không phải là ứng dụng trên smartphone.

bphone-5838-1618371482.jpg

Sẽ có smartphone Bphone 5G trong tương lai

Lấy dẫn chứng cho tuyên bố của mình, ông Quảng đã trích dẫn phát biểu gần đây của Thứ trưởng Bộ KH-CNTT Hàn Quốc Cho Kyeong sik thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai mạng 5G tại quốc gia này, dẫn đến dịch vụ “không đạt mức chấp nhận đối với công chúng”.

Tuy nhiên, ông Quảng cũng khẳng định smartphone 5G vẫn sẽ là trào lưu và Bkav không thể đứng ngoài cuộc nên cũng sẽ sản xuất smartphone 5G.

Chưa rõ khung thời gian Bkav ra mắt smartphone 5G đầu tiên của mình nhưng nếu điều này xảy ra, công ty sẽ trở thành thương hiệu smartphone Việt Nam thứ hai sản xuất điện thoại 5G ra thị trường, sau Vsmart của Vinsmart.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bkav sẽ sản xuất smartphone 5G