Bình Thuận: Từ 6 giờ ngày 26/10, nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi

Nhật Vũ | 26/10/2021, 10:41

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Công điện yêu cầu chính quyền các địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp để chủ động ứng phó kịp thời diễn biến của áp thấp nhiệt đới, có thể mạnh lên thành bão.

Theo đó, Bình Thuận cấm tất cả các tàu, thuyền rời bến để ra biển hoạt động từ 6 giờ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển khẩn trương kêu gọi các tàu đang hoạt động trên biển vào bờ hoặc tìm nơi trú, tránh bão an toàn, không đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới, bão.

cam-thuyen.jpeg
Từ 6h ngày 26/10, Bình Thuận nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi - Ảnh minh họa

Đồng thời, hướng dẫn neo đậu, sắp xếp tàu thuyền đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Các tàu nhỏ công suất dưới 30CV nên được kéo lên bờ để bảo đảm an toàn khi áp thấp nhiệt đới, dự báo mạnh lên thành bão đổ bộ trực tiếp.

Trước đó, tỉnh đã có Công điện số 02/CĐ-UBND yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn, không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, nhằm chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống bão, mưa, lũ, ngập lụt, nhất là hiện các hồ thủy lợi, thủy điện đang tăng lưu lượng xả qua tràn.

Đồng thời, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết và diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Bài liên quan
Tỉnh Quảng Ngãi cấm tàu thuyền ra khơi để tránh bão số 9
Ngày 26/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công điện khẩn ứng phó với cơn bão số 9 khi đi vào đất liền. Theo đó, nghiêm cầm tất cả phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt đồng bắt đầu từ 20 giờ tối nay (26/10).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: Từ 6 giờ ngày 26/10, nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi