Tin địa phương

Bình Phước: Tăng cường tập huấn và bồi dưỡng về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh

S.H 15/05/2024 - 16:15

Tỉnh Bình Phước vừa cho biết sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu chuyển đổi số trong từng lĩnh vực; Qua đó sẽ tiến tới chuyển đổi toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm và lấy người dân làm chủ thể, làm động lực của sự phát triển.

Ngày 15/5/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai giảng các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số này cũng nằm trong chương trình hành động của tỉnh Bình Phước về chuyển đổi số toàn diện.

chuyen-doi-so-binh-phuoc-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh nhấn mạnh công tác chuyển đổi số sẽ tập trung vào mục tiêu lấy người dân làm chủ thể, làm động lực của sự phát triển.

Thời gian tổ chức lớp tập huấn này sẽ bắt đầu từ ngày 15/5 đến ngày 30/9/2024 với 3 lớp học, nhằm đào tạo, bồi dưỡng 50 chuyên gia chuyển đổi số của tỉnh; Trong đó, Lớp 1 triển khai bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức; Lớp 2 bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về bảo mật trong ứng dụng công nghệ thông tin, bảo mật an ninh hệ thống mạng, diễn tập thực chiến trên hệ thống tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh; Lớp 3 đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số, công nghệ số, kỹ năng tổng hợp, phân tích dữ liệu số để hỗ trợ ra quyết định phù hợp theo chuyên môn, ngành nghề, lĩnh vực…

Trong những năm qua, Bình Phước đã xác định chuyển đổi số là đòn bẩy, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn phát triển hiện nay. Do đó, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đồng thời triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực; Trong đó có việc nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số cho các cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp xã.

chuyen-doi-so-binh-phuoc-2.jpg
Phó Giám đốc Sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nguyễn Thanh Phong chủ trì buổi khai giảng lớp tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nguyễn Thanh Phong, việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Đồng thời, xây dựng và nâng cao năng lực kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, hướng đến chiến lược chuyển đổi số toàn diện tại các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cũng khẳng định, Bình Phước sẽ ưu tiên, sắp xếp các nhiệm vụ, công việc chuyển đổi số theo lĩnh vực, doanh nghiệp, người dân cần thì chuyển đổi trước; Chuyển đổi trong từng lĩnh vực tiến tới chuyển đổi toàn diện, chuyển đổi số có trọng tâm, trọng điểm và chuyển đổi số lấy người dân làm chủ thể, làm động lực của sự phát triển. Đây là 3 mục tiêu mà Bình Phước luôn kiên trì trong quá trình chuyển đổi số.

chuyen-doi-so-binh-phuoc-3.jpg
Các báo cáo viên của Viettel Bình Phước và học viên tham gia lớp tập huấn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đề nghị các Sở, Ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường truyền thông về chuyển đổi số, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, đồng thời tiếp tục phát triển hạ tầng số, nhân lực số, dữ liệu số cũng như bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian tới.

Tháng 7/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Kết quả Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các Bộ, tỉnh năm 2022, với 9 chỉ số chính và 98 chỉ số thành phần. Xếp hạng DTI năm 2022 cấp tỉnh, Bình Phước xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố giảm 03 bậc so với năm 2021 (xếp thứ 09/63). Ngày 06/3/2024, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) gắn với chuyển đổi số và Đề án 06/CP năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhằm hướng tới mục tiêu “lấy sự hài lòng của người dân là thước đo đánh giá việc giải quyết TTHC của các cơ quan hành chính nhà nước”.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Phước: Tăng cường tập huấn và bồi dưỡng về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh