Bình Dương: Tưởng niệm người mất vì Covid-19 trang trọng, ấm cúng

Thanh Thảo | 20/11/2021, 14:11

Tối 19/11, cùng với cả nước, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hàng trăm người là thân nhân các nạn nhân đã tử vong do đại dịch Covid-19 đã thực hiện 1 phút mặc niệm, tưởng niệm hơn 2.500 người mất vì dịch bệnh.

Buổi lễ diễn ra lúc 20 giờ, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Công tác phòng chống dịch được kiểm soát chặt chẽ, toàn bộ người tham dự đều phải test Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người thân không may bị nhiễm bệnh và qua đời vì Covid-19.

binh-duong-le-tuong-niem-1.jpg
Lãnh đạo Bình Dương cùng thân nhân các nạn nhân đã tử vong do đại dịch Covid-19 thắp nến tưởng niệm

Trong niềm tiếc thương vô hạn, ông Thao cho biết, mặc dù cả hệ thống chính trị đã nỗ lực bằng tất cả tinh thần, sức lực, tiền của và rất nhiều biện pháp chăm lo cho người dân nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó kiểm soát và nguy hiểm nên đã cướp đi hơn 23.000 người trên cả nước, riêng tại Bình Dương là trên 2.500 người.

“Thật xót xa, do yêu cầu cầu của công tác phòng chống dịch nên khi qua đời các nạn nhân đều rất cô đơn, không có người thân bên cạnh khi trút hơi thở cuối cùng, không thể tổ chức lễ tang để người thân bạn bè thắp nén hương phúng viếng. Hàng trăm trẻ em trong phút chốc bỗng trở thành mồ côi, vợ mất chồng, con cháu mất cha mẹ, ông bà, bàng hoàng đau xót”- ông Thao nghẹn ngào.

binh-duong-le-tuong-niem-2.jpg
Lễ tưởng niệm tại chùa Hội An (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một)

Sau buổi lễ chính tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm thì tại chùa Hội An cũng tổ chức Lễ cầu siêu và thắp hơn 2.500 ngọn nến tưởng niệm các nạn nhân mất vì Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại Nhà thờ Thánh Giuse cũng tổ chức Lễ cầu nguyện và đổ chuông tưởng niệm.

binh-duong-le-tuong-niem.jpg
Người dân đến chùa Hội An cầu siêu cho người thân của mình.

Bên cạnh đó, các chùa, cơ sở thờ tự của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh cũng hưởng ứng các hoạt động tưởng niệm với các nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo. Đồng thời, các gia đình trên địa bàn toàn tỉnh tắt điện, thắp nến tưởng niệm.

Bài liên quan
Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ tử vong, hy sinh vì Covid-19
Lễ tưởng niệm hơn 23.000 người mất trong đại dịch Covid-19 được tổ chức tại 2 điểm cầu ở TP HCM và Hà Nội lúc 20h ngày 19/11.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương: Tưởng niệm người mất vì Covid-19 trang trọng, ấm cúng