Tin địa phương

Bình Định: Sáp nhập đơn vị hành chính, trăn trở lớn nhất là sắp xếp con người

Đức Hồ 13/06/2024 - 09:04

Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định khẳng định, sáp nhập đơn vị hành chính, trăn trở lớn nhất là sắp xếp con người. Vì vậy, quan điểm của tỉnh Bình Định đối với các cán bộ, công chức, phải cố gắng vận dụng, sắp xếp lại ở mức tối đa.

Ngày 13/6, UBND tỉnh Bình Định cho biết, qua rà soát hiện trạng đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025, tỉnh Bình Định không có đơn vị hành chính cấp huyện thuộc diện sắp xếp.

Tỉnh Bình Định có 6 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 5 phường, 1 xã) thuộc diện sắp xếp, 2 đơn vị hành chính cấp xã liền kề có điều chỉnh địa giới hành chính đơn vị hành chính cấp xã.

Tỉnh Bình Định nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của phường Lê Hồng Phong, phường Lý Thường Kiệt và phường Trần Phú (TP. Quy Nhơn) thành phường mới và lấy tên phường Trần Phú.

Toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của phường Trần Hưng Đạo và phường Lê Lợi được nhập vào phường Thị Nại thành phường mới, lấy tên là phường Thị Nại.

Toàn bộ diện tích, dân số của xã Hoài Hải nhập vào phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn.

493c60a9-0755-439f-86b6-5d1aa77e2d13.jpeg
Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định.

Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, tỉnh Bình Định sẽ còn 154 đơn vị hành chính cấp xã, giảm 5 đơn vị hành chính cấp cấp xã so với trước khi sắp xếp.

Theo phương án của tỉnh Bình Định, sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, có 67 cán bộ, công chức và 14 người hoạt động không chuyên trách cấp xã chưa được sắp xếp.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, việc sắp xếp được Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng các ban ngành nghiên cứu rất kỹ, phương án sắp xếp cũng tối ưu nhất, phù hợp.

Theo phương án, sau khi sắp xếp còn 81 trường hợp trong đó có 67 cán bộ, công chức chưa được bố trí khi sắp xếp.

Ông Hồ Quốc Dũng nói rằng, lãnh đạo tỉnh rất trăn trở việc này. Quan điểm của tỉnh đối với các cán bộ, công chức phải cố gắng sắp xếp lại ở mức tối đa. Trong đó, đối với những cán bộ, công chức đang có trong biên chế thì bằng mọi cách là điều động bố trí, sắp xếp lại cho các đơn vị kể cả trên tỉnh và các địa phương lân cận trong tỉnh.

Ông Dũng chia sẻ, việc một số cán bộ, công chức làm cả đời gần nghỉ hưu giờ không sắp xếp được, nghỉ như thế là một điều rất trăn trở. Hiện, ông đã giao các cơ quan của tỉnh rà soát lại hết tất cả biên chế, cố gắng sắp xếp cho hết cán bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Sáp nhập đơn vị hành chính, trăn trở lớn nhất là sắp xếp con người