Bình Định: Hơn 11ha đất rừng bị “xoá sổ” ở huyện Phù Mỹ

Đức Hồ | 29/06/2022, 19:10

Ngày 29/6, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Kiểm lâm Bình Định Lê Đức Sáu cho hay, Hạt Kiểm lâm huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo ban đầu sau khi kiểm tra vụ phá lấn chiếm đất rừng, xảy ra tại khoảnh 2a, tiểu khu 208 xã Mỹ Hiệp.

Cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đang xác minh thông tin có cán bộ tham gia vụ phá lấn chiếm hơn 11 ha đất rừng tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định).

pha-rung-ngay-29-6-binh-dinh-1.jpg
Nhiều diện tích rừng bị phá, lấn chiếm ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.

Theo đó, có 11,51 ha rừng trồng trên đất quy hoạch phát triển rừng, rừng trồng xen trong rừng tự nhiên chức năng phòng hộ nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, rừng trồng trên đất quy hoạch chức năng phòng hộ có diện tích 0,50 ha, rừng trồng trên đất quy hoạch chức năng sản xuất có diện tích 9,42 ha và rừng trồng cây keo lai xen trong rừng tự nhiên có diện tích 1,59 ha, các đối tượng chặt toàn bộ cây gỗ có đường kính gốc từ 8-20cm, để lại cây gỗ lớn và trồng xen cây keo lai vào.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Tố - Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ Phù Mỹ cho rằng, diện tích rừng tự nhiên quy hoạch chức năng phòng hộ tại tại khoảnh 2a, tiểu khu 208 xã Mỹ Hiệp, nhà nước chưa giao cho cơ quan này quản lý, bảo vệ.

pha-rung-ngay-29-6-binh-dinh-2.jpg
Gốc cây lớn bị cưa sát gốc.

Trong khi đó, ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp cho biết, diện tích đất quy hoạch phát triển rừng, rừng tự nhiên quy hoạch chức năng phòng hộ tại khoảnh 2a, tiểu khu 208, do UBND xã Mỹ Hiệp quản lý bảo vệ.

Theo phản ánh của người dân vụ phá lấn chiếm đất rừng có sự tham gia của cán bộ địa phương, tuy nhiên ông Lê Đức Sáu cho rằng, thông tin này đang được cơ quan chức năng xác minh, chưa có kết luận.

Hiện, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu huyện Phù Mỹ, Sở NNPTNT báo cáo vụ việc để có hướng chỉ đạo xử lý.

Bài liên quan
Vụ phá rừng ở Phú Yên: Cựu Hạt trưởng Hạt kiểm lâm và nhiều cán bộ lĩnh án
Trong các ngày từ 25 - 28/4, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với 34 bị cáo trong vụ án dùng xe cơ giới mở đường, phá diện tích lớn rừng tự nhiên (có chức năng sản xuất và phòng hộ) giáp ranh giữa hai huyện Tây Hòa và Sông Hinh vào năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Định: Hơn 11ha đất rừng bị “xoá sổ” ở huyện Phù Mỹ