Bình Định: Giải cứu thành công 2 người dân mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết

Đức Hồ | 07/11/2020, 00:57

Ngày 6/11, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) Nguyễn Hữu Khúc cho biết, người dân địa phương, lực lượng cứu hộ… đã giải cứu thành công 2 người dân bị cuốn trôi, mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở xã Ân Hữu) và ông Trần Văn Cảnh (ở xã Ân Nghĩa), cả 2 người này đều đang trên đường dắt bò đến nơi cao ráo tránh lũ thì gặp nạn.

Chủ tịch UBND xã Ân Hữu Trần Minh Khương cho hay, khoảng 2h sáng cùng ngày, tại các huyện miền núi Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) xảy ra mưa rất lớn, lũ lên nhanh.

Khi mưa to, ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) vội vã dắt bò chạy lũ. Tuy nhiên, lũ xuống quá nhanh đã cuốn con bò ông Tự trôi mất tích, bản thân ông cũng bị xoáy vào dòng nước cuốn, nhưng vớ được đống rác ùn ứ và bụi cây, ông ngồi trên đống rác và bụi cây này, cầm cự giữa dòng sông lũ chảy xiết.

tin-cuu-2-nguoi-dan-ngay-6.11-binh-dinh-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) kêu cứu giữa dòng lũ.

Nghe tiếng ông Tự kêu cứu, chính quyền địa phương ngay lập tức huy động lực lượng cứu hộ cứu nạn, cùng hàng trăm người dân địa phương đổ đến đông nghịt, để tìm cách giải cứu ông này.

“Lúc ấy, tình huống rất nguy cấp nên có 2 người dân chuyên làm nghề sông nước họ tình nguyện sử dụng xuồng vượt lũ an toàn để cứu người. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 2 chiếc xuồng đã tiếp cận được ông Tự và cứu sống ông này. Con bò của ông Tự sau đó cũng bơi được vào bờ thoát chết”, ông Khương nói.

Ngoài ra, trường hợp cứu sống ông Trần Văn Cảnh (ở xã Ân Nghĩa) cũng là câu chuyện khiến nhiều người “thót tim”.

tin-cuu-2-nguoi-dan-ngay-6.11-binh-dinh-2.jpg

Hơn 1.000 nhà dân ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định bị ngập do lũ.

Ông Cảnh bị nước cuốn trôi và may mắn đu mình trên cây kêu cứu, ngay sau đó người dân địa phương, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và mất nhiều giờ đồng hồ đưa ông này vào bờ an toàn.

“Nước lũ lên quá nhanh và chảy xiết nên người dân không thể xoay sở kịp, rất may mắn chúng tôi đã nhanh chóng huy động lực lượng công an, quân đội... ứng cứu kịp thời. Đặc biệt là tấm lòng của người dân địa phương, chứng kiến cảnh người gặp nạn giữa lũ dữ, họ không nề hà mà xoắn tay vào cuộc, mặc áo phao, dùng kinh nghiệm sông nước của mình, tham gia tích cực vào việc cứu người”, ông Nguyễn Hữu Khúc cho hay.

Bài liên quan
Tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trôi trên đường đi sinh con
Một sản phụ ở Thừa Thiên-Huế trên đường đi sinh con không may bị lật thuyền mất tích trong nước lũ. Cùng ngày, thi thể sản phụ đã được tìm thấy cách vị trí thuyền lật khoảng 100m.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Định: Giải cứu thành công 2 người dân mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết