Sức Khỏe

Biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Minh Lý 27/02/2024 - 23:51

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 -27/02/2024), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai các hoạt động chào mừng.

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Hội nghị còn có sự tham dự của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn; đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Y tế; Lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Y tế Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở của hơn 30 đơn vị và hơn 100 điểm cầu trực tuyến tại các Công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước...

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã ôn lại truyền thống, lịch sử nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhấn mạnh đây chính là dịp tôn vinh những công lao của người thầy thuốc đáng kính trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; là dịp để cán bộ ngành y tế đề cao hơn nữa lòng tự hào và tiếp tục nâng cao trách nhiệm để rèn luyện y đức trong sáng, y thuật nâng cao xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Hội nghị đã biểu dương 12 tập thể và 37 cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

lanh-dao-bo-y-te-lanh-dao-cong-doan-y-te-viet-nam-tang-bieu-trung-cho-ca-nhan-dien-hinh-hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh-..png
Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng biểu trưng cho cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đề nghị tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn ngành, cụ thể hóa hơn nữa phong trào này để chào mừng dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam năm 2025; tiếp tục phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai Giải chạy “Vì sức khỏe Việt Nam”;

Phối hợp với Bộ để tôn vinh các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng Hải thượng Lãn Ông trong dịp Kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới mới được UNESCO công nhận;các cấp Công đoàn Y tế tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp hoàn thành nhiệm vụ hoàn thiện thể chế; triển khai các Luật, văn bản dưới luật.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thuỷ đã phát động cuộc thi Về tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” lần thứ 2 với chủ đề “Thấu hiểu, tận tâm - Nâng tầm đổi mới”, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, văn minh, hiện đại.

Đồng thời, tiếp tục khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội cùng thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh cũng như sự tôn vinh của xã hội đối với người Thầy thuốc.

dong-chi-nguyen-manh-kien-pho-truong-ban-tuyen-giao-tong-lien-doan-va-dong-chi-pham-thanh-binh-chu-tich-cong-doan-y-te-viet-nam-trao-co-cho-cac-tap-the-dat-giai-chang-1..png
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Nguyễn Mạnh Kiên và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, trao cờ cho các tập thể đạt giải Chặng 1..

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức giải chạy bộ “Vì sức khoẻ Việt Nam” đã tổ chức sơ kết giải chạy Bộ. Báo cáo sơ kết chặng 1 của giải, Ban Tổ chức đã ghi nhận 3.200 lượt vận động viên đăng ký, quãng đường 95.414 km đã được tích luỹ, có 871 Vận động viên đã hoàn thành 44km và được Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận điện tử. Tại hội nghị này, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 10 tập thể tổ chức tốt Giải chạy và 15 cá nhân đạt thành tích cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Biểu dương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”