Biển Đông chuẩn bị đón bão Koppu

Khôi Anh | 16/10/2015, 11:42

Hiện nay, một cơn bão có cường độ rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Philippin, có tên quốc tế là Koppu.

Tin nhanh từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão Koppu có cường độ rất mạnh, hướng di chuyển chủ yếu theo hướng tây, tốc độ di chuyển 10 đến 15km/h.

Biển Đông chuẩn bị đón bão Koppu

Vị trí và đường đi của bão Koppu lúc 7 giờ sáng. Ảnh: Nchmf.gov.vn

Hồi 7 giờ sáng nay (16/10) vị trí tâm bão cách đảo Lu dông (Philippin) khoảng 630km về phía Đông. Cường độ mạnh cấp 13, giật trên cấp 15, cấp 16.

Trong 24 giờ tới, bão Koppu di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15km. Đến 7 giờ ngày 17/10, vị trí tâm bão cách đảo Lu dông (Philippin) khoảng 230km về  phía Đông, cường độ mạnh lên cấp 14, cấp 15, giật cấp 16, cấp 17.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão giữ nguyên hướng di chuyển, mỗi giờ đi được 10km. Đến 7 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão nằm trên khu vực phía đông đảo Lu dông. Cường độ bão mạnh cấp 15, giật trên cấp 17.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Koppu, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5km.

Các chuyên gia đánh giá, đây là cơn bão có cường độ mạnh, diễn biến phức tạp, do đó các địa phương, đơn vị cần chủ động theo dõi, cập nhật thông tin của bão để thông báo đến người dân sớm nhất, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan
Việt Nam lên tiếng trước việc một quan chức quân đội Philippines đến đảo Thị Tứ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nêu phản ứng của Việt Nam trước việc một quan chức quân đội Philippines mới đây đã đến đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biển Đông chuẩn bị đón bão Koppu