Bị xử phạt vì hô hào ném mắm tôm vào công nhân

Thanh Phương | 26/02/2022, 12:16

Hô hào ném mắm tôm, trứng vào nhóm công nhân không tham gia đình công trên Facebook, người đàn ông ở Ninh Bình đã bị triệu tập tới cơ quan chức năng làm việc, xử lý theo quy định.

Ngày 26/2 thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình cho biết, các cơ quan chức năng đã triệu tập Nguyễn Anh Tuấn (SN  1986, trú tại xã Thanh Lạc, huyện Nho Quan), là công nhân công ty giày ADORA Việt Nam để làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin kích động bạo lực. 

tuanmt.jpg
Nguyễn Anh Tuấn làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 19/02, Nguyễn Anh Tuấn đã sử dụng tài khoản facebook "Nguyên Đan" tham gia nhóm kín "Hội Công nhân Công Ty Giày Adora Việt Nam" đăng tải, chia sẻ 02 bài viết với nội dung: "Phương án của e là thứ 2 đi làm mỗi người chuẩn bị mắm tôm và trứng. Ai có gì mang đi cái đó, xong đến giờ công nhân về anh em tập trung thành hai nhóm, tự chia ra một nửa ở cổng anto và một nửa ở cổng ado. Khi hành động phải đứng hết tập trung cho bên Công an họ cho không phát hiện. Hành động nhanh, số đông mình đứng cả thì đây đơn giản để làm được".

Bài viết "Thứ 2 chúng ta vẫn đến và không ai vào nhé. Còn những ai vào thì chúng ta sẽ lên phương án tiếp theo. Một là tất cả ở đến 6h chờ người công ty về mình sẽ có kế hoạch. Số lượng người đông mình sẽ chia ra làm hai nhóm. Một nửa ở bên cổng anto và một nửa ở bên cổng adora. Giờ không còn gì để mất nên mọi người đoàn kết đến cùng nhé".

Bài viết của Tuấn sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ gây kích động công nhân đình công ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sản xuất kinh doanh.

Quá trình làm việc, Nguyễn Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm, mục đích của Nguyễn Anh Tuấn là thông báo cho thành viên trong nhóm kín Facebook “Hội Công nhân công ty giày Adora” nhằm kích động công nhân kéo dài đình công, chuẩn bị mắm tôm, trứng để ném vào số công nhân không tham gia đình công. 

Hành vi của Nguyễn Anh Tuấn đã vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ- CP ngày 03/02/2020 của Chính Phủ về “Cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”. Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 7.500.000 đồng đối với Nguyễn Anh Tuấn về hành vi vi phạm trên.


Bài liên quan
Bình Định: Công an vào cuộc vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh mua kit test Việt Á
Công an tỉnh Bình Định đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á gây xôn xao dư luận thời gian qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị xử phạt vì hô hào ném mắm tôm vào công nhân