Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Đan Hà- Dương Vương- Lê Tú | 30/11/2019, 17:11

Sáng nay 30/11, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và tặng quà đơn vị Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân tại tỉnh Phú Yên.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền; Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du; Phó Chánh án TANDTC, Chánh án TAQS Trung ương Dương Văn Thăng; Huỳnh Tấn Việt, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Đại diện Bộ Tư lệnh, đại diện Vùng 4 cùng Ban chỉ huy Lữ đoàn 682 chào đón đồng chí Nguyễn Hoà Bình và Đoàn công tác.

Đón tiếp đồng chí Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Đoàn công tác là Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Đại tá Nguyễn Văn Tú, Chánh án TAQS Quân chủng Hải quân; Đại tá Trần Hải Đảo, Chính ủy Lữ đoàn 682, cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682.

Tại chuyến thăm, các đồng chí trong Đoàn công tác cùng cán bộ Lữ đoàn đã cùng xem phóng sự tóm tắt công tác nhiệm vụ của từng đơn vị và điểm lại những hoạt động gắn bó giữa đơn vị TAND và Quân chủng Hải quân trong những năm qua.

Thay mặt Lữ đoàn 682, Đại tá Nguyễn Đình Tự - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 682 báo cáo hoạt động của đơn vị. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ được giao, tập thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 thường xuyên thực hiện công tác dân vận, kết nghĩa với xã Bình Kiến (nơi đơn vị đóng quân), trường Tiểu học Nguyễn Kim Vang, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, tặng thiết bị học tập cho học sinh, triển khai “hũ gạo tình thương” cho hộ nghèo, tặng quà trung thu, cung cấp nước ngọt giúp người dân chống hạn hán, giúp dân cắt lúa chống ngập úng, tặng 2 nhà tình nghĩa đến gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mặc dù đơn vị mới thành lập nhưng Lữ đoàn 682 luôn kiên cường, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng và sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Về cơ sở vật chất phục vụ công tác, Đại tá Nguyễn Đình Tự cho biết, hiện đơn vị đang thiếu thốn về trang thiết bị văn phòng như máy in, máy tính…

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại chuyến thăm

Phát biểu tại chuyến thăm, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình khẳng định, Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình, luôn tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước bạn và luôn xác định việc bảo vệ lãnh thổ đất nước bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Đảng và Nhà nước giao trọng trách cho nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng hải quân ngày đêm tập luyện, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình vui mừng và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Quân chủng Hải quân nói chung và Lữ đoàn 682 nói riêng.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quà cho đại diện Lữ đoàn 682.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Đoàn Thanh niên TANDTC tặng quà cho Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 682.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng nhắc nhở, tình hình thế giới và khu vực trong giai đoạn hiện nay có những diễn biến phức tạp, khó lường, có nhiều cơ hội nhưng cũng còn không ít khó khăn thách thức đan xen. Trên biển Đông, tình hình tiếp tục có những diễn biến, vẫn còn có những nguy cơ căng thẳng, đe dọa trực tiếp đến chủ quyền quốc gia, môi trường hòa bình, ổn định trong nước và khu vực. Nhiệm vụ xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc đặt ra cho Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân nói chung, Lữ đoàn 682 nói riêng những trọng trách nặng nề, những yêu cầu ngày càng khó khăn, phức tạp và cấp bách.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quan điểm, đường lối, tư tưởng chỉ đạo nghệ thuật quân sự của Đảng, chính sách, Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân, vận dụng cụ thể hóa sát với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ.

“Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, Thẩm phán hệ thống TAND, tôi xin bày tỏ niềm tin vững chắc và mong muốn các cán bộ chiến sĩ Hải quân Vùng 4 nói chung, Lữ đoàn 682 nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam”, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ. 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Lữ đoàn 682

Bên cạnh việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, toàn thể cán bộ, công chức, Thẩm phán hệ thống TAND luôn hướng về biển đảo quê hương, luôn dành những tình cảm đặc biệt, thân thương cho các cán bộ, chiến sĩ Hải quân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại diện cho cán bộ, lãnh đạo và công chức ngành Tòa án, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng Lữ đoàn 682 một số trang thiết bị văn phòng với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Chánh án Nguyễn Hòa Bình trồng cây lưu niệm.

Nhân dịp chuyến thăm, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã trồng cây lưu niệm tại đơn vị Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân.  Đoàn Thanh niên TANDTC cũng trao tặng 20 triệu đồng đến Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân.

Trước đó, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn công tác đã đến thăm trường Tiểu học Nguyễn Kim Vang, tại xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là ngôi trường có vinh dự được mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Kim Vang, người đã có quá trình công tác, chiến đấu và hy sinh tại địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại đây, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã biểu dương và ghi nhận những thành quả của thầy trò trường Nguyền Kim Vang đã có những cố gắng sáng tạo trông dạy và học, xứng đáng với tên gọi của người anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân

Đoàn công tác TANDTC chụp hình lưu niệm tại Trường tiểu học Nguyễn Kim Vang

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Kim Vang, Hiệu trưởng Đàm Nhật Sinh hứa với các cấp lãnh đạo sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, từng bước vượt khó để giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đào tạo nên những thế hệ học trò chăm ngoan, học giỏi. 

Bài liên quan
UBTVQH cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của TANDTC, VKSNDTC và Chính phủ
UBTVQH đề nghị các cơ quan Chính phủ, TANDTC, VKSNDTC tiếp thu ý nêu trong báo cáo thẩm tra, làm rõ các báo cáo để trình Quốc hội xem xét, trong đó cần thể hiện đúng tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng tình hình, nhận diện đúng vấn đề và làm rõ các số liệu của năm, có so sánh với các năm trước để thấy được bản chất của vấn đề, những việc tăng lên, giảm đi và các nguyên nhân cụ thể; đề ra các giải pháp phải căn cơ, khả thi, tạo được chuyển biến mới trong thời gian tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC thăm và tặng quà Lữ đoàn 682 Vùng 4 Hải quân