Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ việc chen lấn khi tiêm vắc xin tại phường Trung Văn

PV | 12/09/2021, 20:06

Ngày 12/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Trung Văn do để xảy ra tình trạng chen lấn, tụ tập đông người khi tiêm vắc xin.

Cụ thể, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Trung Văn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.

1631447541-9b5d981c94812bfc9d8b52d6111cf960-width660height372.jpg
Hình ảnh người dân chen lấn lấy phiếu tiêm vaccine Covid-19 ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm.

Ông Đinh Tiến Dũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, Quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.

Ngày 30/7/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng đã có Chỉ thị số 05-CT/TU về “Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”, trong đó nêu rõ yêu cầu tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; coi hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm căn cứ đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng nơi làm tốt, đồng thời nhắc nhở, phê bình, kỷ luật nghiêm nơi làm chưa tốt.

Bài liên quan
Ngày 11/9, Hà Nội tiêm được hơn 230 nghìn mũi vắc xin
Ngày 11/9, ngành Y tế TP Hà Nội đã tiêm được 234.698 mũi vắc xin phòng Covid-19, nâng tổng số mũi tiêm lên 3.729.843 mũi/4.591.476 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 73,3%.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ việc chen lấn khi tiêm vắc xin tại phường Trung Văn