Bí thư Đảng ủy thị trấn Quan Sơn mất chức vì bằng giả

Thanh Phương | 16/07/2018, 16:46

Ngày 16/7, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Thanh Hoá cho biết đã biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Lĩnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Văn Lĩnh đã thiếu trung thực, sử dụng bằng THCS không hợp pháp để làm hồ sơ xét tuyển vào THPT hệ bổ túc, tiếp theo học đại học và khai hồ sơ lý lịch xin vào Đảng, hồ sơ lý lịch cán bộ; bỏ việc, không đến cơ quan từ ngày 12/3/2018 đến ngày 15/5/2018; thiếu thành khẩn, thiếu tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Quan Sơn mất chức vì bằng giả

Ông Lĩnh bị xử lý kỷ luật vì bằng cấp không hợp lệ (ảnh minh họa)

Ủy ban Kiểm tra xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Lĩnh là rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cá nhân nên đề xuất xử lý bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng theo Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Trước đó, Huyện ủy Nông Cống đã vào cuộc xác minh, xử lý ông Nguyễn Duy Dơn Chủ tịch UBND xã Tượng Lĩnh mua bằng cấp 3 để thăng tiến. Ông Dơn thừa nhận việc ông chưa học hết THPT nhưng vẫn có bằng cấp 3 là đúng. Theo ông Dơn, ông có học cấp 3 (niên khóa 1981-1982), nhưng học gần xong thì đi bộ đội. Đến năm 1985, sau khi xuất ngũ về địa phương thì ông tham gia làm việc ở thôn. Giai đoạn 2000 đến 2004 ông làm cán bộ thuế tại UBND xã Tượng Lĩnh. Kế tiếp giữ chức Trương công an xã Tượng Lĩnh cho đến 8/2015. Sau đó, ông được bầu làm Chủ tịch UBND xã Tượng Lĩnh.

Huyện ủy Nga Sơn cũng đã vào cuộc xử lý ông Nguyễn Hữu Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy- Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh dùng bằng giả. Cụ thể, trong quá trình học tập và công tác từ năm 1993 đến nay, ông Huấn đã sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để kê khai trong hồ sơ lý lịch Đảng, hồ sơ cán bộ và hồ sơ cá nhân để làm điều kiện tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để được bổ nhiệm, bầu cử vào chức danh trong Đảng, HĐND và UBND xã Nga Lĩnh.

Với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, ông Huấn đã vi phạm Điều 13, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, gây ảnh hưởng không tốt đến tổ chức Đảng và cá nhân ông Huấn.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nga Sơn đã thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Hữu Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy- Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh. Đồng thời có văn bản đề nghị HĐND họp bãi miễn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh đối với ông Huấn.

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 23/10/2020
Bài liên quan
Cách chức Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên
Ngày 21/10, UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên đối với ông Hồ Văn Thanh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Đảng ủy thị trấn Quan Sơn mất chức vì bằng giả