Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi

Nhật Vũ | 20/03/2020, 20:33

Một người phụ nữ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đã tung tin có thể hoàn toàn chữa được Covid-19 bằng tỏi.

Ngày 20/3, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một trường hợp tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi mà không được kiểm chứng từ cơ quan y tế.

Theo đó, tài khoản facebook Q.T đã đăng tải bài viết có nội dung: “Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi, lấy 8 tép tỏi băm nhỏ thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi. Được chứng minh và chữa khỏi qua đêm”.

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi

Chị Q. bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật lên facebook (Ảnh: Internet)

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là T.T.Q. (SN 1984, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, T.T.Q. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị virus Corona lên trang facebook cá nhân của mình. Q. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.T.Q. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến dịch Covid-19 qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi