Tòa tuyên án

Bị lừa hàng trăm triệu vì nhờ "cô đồng"...giải hạn

Mạnh Hùng 13/06/2024 - 17:05

Ngày 13/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Tâm (tức “cô đồng Tâm”, SN 1974, trú ở xã Phú Đông, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) mức án 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2017, Phùng Thị Tâm lập điện thờ tại nhà và hành nghề xem bói, cúng lễ.

co_dong_tam.jpg
Bị cáo Phùng Thị Tâm tại phiên tòa xét xử

Bằng thủ đoạn này, Tâm đưa thông tin gian dối với anh Chu Văn B. và bà Vũ Thị Q. về việc gia đình các bị hại đang gặp hạn, phải đưa tiền cho Tâm để làm lễ thì mới tránh được vận hạn. Tin là thật, gia đình anh B, gia đình chị Q. đã chuyển tiền cho Tâm và bị Tâm chiếm đoạt.

Tổng số tiền mà Phùng Thị Tâm đã chiếm đoạt của gia đình anh B. là hơn 421 triệu đồng. Những lần nhận tiền, bị cáo đều hứa hẹn giải hạn xong sẽ trả lại tiền.

Tuy vậy, bệnh tình của anh Th không thuyên giảm và gia đình sau đó phát hiện anh dùng ma túy nên thần kinh bị ảnh hưởng. Họ đòi tiền nhưng Tâm chỉ hoàn trả hơn 66 triệu đồng.

Còn trường hợp bà Q, thấy con trai mình có biểu hiện tâm thần bất ổn không rõ nguyên nhân nên gặp Tâm, nhờ xem bói. Bị cáo nói anh này bị “vong theo, vong nhập” nên cần làm lễ cúng.

Sau đó, Tâm thông báo phải làm lễ tại một ngôi đền khác ở Việt Trì, Phú Thọ và yêu cầu bà Quyên chuyển tiền làm lễ cúng hơn 44 triệu đồng, tiền xin “dấu ấn giữ vía” là 178 triệu đồng.

“Cô đồng Tâm” hứa hẹn khi con trai bà Q khỏi bệnh và “tạ lễ” đủ 100 ngày thì Tâm sẽ trả lại tiền. Bà Q. đã chuyển cho bị cáo tổng cộng hơn 228 triệu đồng.

Sau khi cúng lễ vài ngày, thấy con trai ổn định trở lại nên bà Q gọi điện, yêu cầu trả tiền nhưng Tâm khất lần, không trả.

Do “cô đồng Tâm” không trả tiền nên các bị hại đã làm đơn tố cáo ra cơ quan công an.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bị lừa hàng trăm triệu vì nhờ "cô đồng"...giải hạn