Bi kịch con gái giết bố vì bị bạo hành suốt gần 10 năm

Hà Kim (Theo RT) | 02/08/2018, 16:52

Cơ quan điều tra Nga vừa bắt giữ ba chị em gái ở vùng Đông bắc thủ đô Moscow vì tình nghi đã gây ra cái chết cho chính người bố ruột của mình.

Theo hãng tin Tass, ba chị em gái từ 17, 18 và 19 tuổi ở miền Đông Bắc Moscow bị cáo buộc gây ra cái chết của chính bố ruột, sau khi thi thể người đàn ông 57 tuổi này được tìm thấy trong sảnh một tòa nhà cao tầng với nhiều nhát đâm ở cổ và ngực.

Ngay lập tức các con gái của ông này bị bắt giữ vì tình nghi gây ra vụ án mạng. Trong khi thẩm vấn, ba cô gái thừa nhận có tội và cho biết người bố đã gây đau khổ tâm lý cho mình trong một thời gian dài.

Người phát ngôn của bộ phận điều tra cho biết, hai trong số ba cô gái cho biết có vết thương do dao đâm và người bố đã đánh đập từ khi họ mới 10 tuổi. Năm 2017 họ chỉ đến trường 7 lần và không được tham dự kỳ thi cuối kỳ.

Bi kịch con gái giết bố vì bị bạo hành suốt gần 10 năm

Bi kịch con gái giết bố vì bị bạo hành suốt gần 10 năm

Một người hàng xóm cũng cho biết, người bố rất tàn bạo đối với con gái và cả hàng xóm, ông ta là người giải quyết mọi tranh chấp bằng bạo lực và đe dọa. Ông ta cấm các con ra khỏi nhà, chỉ được đến trường hoặc cửa hàng. Hàng xóm e ngại vì ông ta nói có một khẩu súng.

Hiện, ba chị em bị cáo buộc tội giết người có kế hoạch theo Phần 2 Điều 105 luật hình sự Nga và có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù.

Tuy nhiên, ba chị em cho biết cảnh sát đã bắt giữ họ mà không giải thích về các quyền hợp pháp của họ, bên cạnh đó họ không được cho phép thực hiện một cuộc điện thoại và bằng chứng ban đầu được đưa ra ở sở cảnh sát mà không có sự hiện diện của luật sư.

Đại diện Ủy ban giám sát cộng đồng Moscow , Ivan Melnikov nhấn mạnh việc các cô gái khiếu nại cảnh sát đã vi phạm quyền của họ là hợp lý và đặt câu hỏi vì sao trường học và các cơ quan bảo vệ trẻ em lại không biết gì về vụ việc các em bị bạo hành. Nếu họ chứng minh được vụ án mạng xảy ra do tự vệ hoặc bị bạo hành về thể chất và tinh thần dẫn tới phẫn uất thì hình phạt có thể được giảm nhẹ.

Được biết, những nhân viên hoạt động xã hội đã cố đến thăm ba chị em nhiều lần nhưng người bố không mở cửa và vì vậy không có hành động ngăn chặn nào được thực hiện.

Bài liên quan
Chủ tịch nước thăm hỏi Nga về vụ xả súng tại trường học làm nhiều người thuong vong
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về vụ xả súng ở trường học làm ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bi kịch con gái giết bố vì bị bạo hành suốt gần 10 năm