Bị đâm chết vì hẹn chủ nợ đi đánh nhau

Văn Vũ | 04/06/2021, 11:24

Thiếu nợ không trả một thanh niên ở TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã rủ thêm em ruột và người bạn hẹn chủ nợ đến đoạn đường vắng để đánh nhau. Hậu quả người thanh niên này bị đối phương châm chết, 2 người thân thì trọng thương.

Sau một tuần nghị án,  ngày 4/6/2021, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt các bị cáo Phan Văn Khanh (SN 2000), Phan Văn Tuấn (SN 1999), Lê Đức Thọ (SN 2001), Hoàng Trung Hùng (SN 1997) cùng ngụ thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) tổng cộng 35 năm 4 tháng tù về các tội: Giết người, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

04-bi-cao.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, trước đó giữa Lê Văn An và bị cáo Khanh có xảy ra mâu thuẫn do An nợ tiền của Khanh không trả, nên vào chiều tối ngày 22/1/2020, An hẹn Khanh đến cây cầu sắt gần nhà An để "nói chuyện".

Theo đó An cầm khúc gỗ rồi rủ Thọ (em ruột An) và Hùng chạy đến điểm hẹn. Cũng trong thời gian này, Khanh lấy 2 cây dao rồi cùng Tuấn (là anh ruột của Khanh) chạy đến gặp An.

Khi đến nơi qua vài tiếng cự cãi thì 02 bên xông vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến Khanh và Tuấn dùng dao đâm vào người An bị thương nặng. Lúc này ông Lê Văn Cang (cha của Thọ và An) đang ở gần đó thấy con mình bị đâm nên cầm cây đánh Khanh thì bị Khanh dùng dao chém đứt gần lìa cổ tay phải, Khanh tiếp tục quay sang đâm Hùng trọng thương nhằm giải vây cho Tuấn.

Gây án xong Khanh và Tuấn lên xe máy bỏ trốn, đến khuya cùng ngày cả 02 anh em đến Công an TP. Hà Tiên đầu thú. Hậu quả An tử vong, ông Cang bị thương tật 49%, Hùng thương tật 11%, còn Khanh bị thương tích 01% do Thọ gây ra.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Khanh 22 năm tù về giết người và cố ý gây thương tích, Tuấn 13 năm tù về tội giết người, Thọ 01 năm tù về tội cố ý gây thương tích và Hùng 04 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, buộc Khanh và Tuấn bồi thường cho các nạn nhân số tiền trên 200 triệu đồng.


Bài liên quan
Nỗi đau người phụ nữ chứng kiến chồng, con vướng lao lý vì tội giết người
Ngay từ khi thấy con trai đang say bí tỉ đòi đi đánh hàng xóm, bà Thủy vội can ngăn, rồi cầu cứu người thân. Nhưng sau đó, không những con trai mà chồng cũng tham gia vào vụ đánh người khiến cha con đều vướng lao lý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị đâm chết vì hẹn chủ nợ đi đánh nhau