Bệnh viện Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

Thảo Nguyên | 17/10/2021, 17:27

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10/2021.

Ngày 17/10, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc đồng ý cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch.

Bộ Y tế cho biết, từ khi phát hiện ca Covid-19 đầu tiên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nỗ lực, nghiêm túc thực thi các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đủ điều kiện trở lại hoạt động bình thường.

phongta.jpeg
Khu nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị phong tỏa từ chiều 30/9. Ảnh: Phan Nhân

"Đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Việt Đức cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 chủ động về theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày (các nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà B5 đều được trang bị phòng hộ ngay từ khi có ca nhiễm, kết quả xét nghiệm ít nhất 6 lần âm tính, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin). 

Đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10/2021", công văn Bộ Y tế nêu.

Bộ Y tế đề nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan giải tỏa các rào chắn trước cổng nệnh viện trong thời gian sớm nhất, giúp khôi phục hoạt động bình thường.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp nhận người bệnh có đủ điều kiện ra viện, chuyển viện, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không thuộc đối tượng F0 được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tiếp tục chăm sóc y tế tại các bệnh viện của địa phương.

Trước đó, ngày 30/9, Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D) Bệnh viện Việt Đức phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã phong tỏa Khoa Ung bướu, tạm phong tỏa tòa nhà D.

Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường, chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.

Từ ngày 5 đến 8/10, bệnh viện đã chuyển hơn 1.600 người bệnh và người nhà người bệnh đến 6 bệnh viện thuộc trung ương và Hà Nội để cách ly, theo dõi điều trị.

Hiện tại, trong bệnh viện còn 334 bệnh nhân, 242 người nhà, 38 người đến khám bệnh, 1.045 nhân viên bệnh viện, 425 đối tượng khác (bác sĩ nội trú, học viên, nhân viên vệ sinh, kỹ thuật hãng…) tổng cộng 2.084 người.

Bài liên quan
Hà Nội dự kiến đưa 1.000 người liên quan ca mắc Covid-19 ở BV Việt Đức đi cách ly
Sở Y tế Hà Nội phối hợp quận Hoàn Kiếm và Bệnh viện Việt Đức dự kiến sẽ đưa trên 1.000 người nhà liên quan đi cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10