Bệnh viện Phổi Trung ương chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin Covid-19

Chí Tâm | 05/08/2021, 15:56

Sau phản ánh về tình trạng chen lấn, không tuân thủ giãn cách khi tiêm vắc xin tối ngày 4/8, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiến hành chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

Ngày 5/8, thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, từ tháng 5/2021, bệnh viện đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng tiêm theo quy định.

Các nhân viên y tế trong quy trình tiêm chủng của bệnh viện bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ 6 - 21h hằng ngày với 3 ca trực.

Trung bình, mỗi ngày bệnh viện thực hiện tiêm từ 1.500-2.000 liều.

img_9908.jpg
Người dân xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin

Tất cả các đơn vị và đối tượng đến tiêm đều có giấy hẹn. Tuy nhiên, có thời điểm, một số đơn vị đến không đúng khung giờ hẹn, không hoàn toàn theo hướng dẫn, nên đã gây ra tình trạng tập trung người.

"Đó chỉ là thời điểm chốc lát, chỉ xảy ra trong ngày 4/8. Ngay sau đó, bệnh viện cũng đã chấn chỉnh ngay và không còn cảnh tập trung trên. Người đến tiêm đều được xếp hàng giãn cách”, đại diện bệnh viện thông tin.

img_9909.jpg
Khu vực khai báo y tế

Tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã không còn cảnh tập trung đông người như phản ánh. Người đến tiêm xếp hàng giãn cách. Người từ các đơn vị đến tiêm đều được hướng dẫn rất kỹ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, tấm chắn kính...

Nhiều người trước khi đến bệnh viện tiêm đều đã có xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung cũng bày tỏ, mong người dân đến tiêm hợp tác, đến đúng giờ, tuân thủ việc giãn cách và có xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Bài liên quan
Cảnh báo 2 website lừa đảo xin trợ cấp tiêm vắc xin COVID-19
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo về một số trang web giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vắc xin và lừa tiền cứu trợ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Phổi Trung ương chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin Covid-19