Sức Khỏe

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai thành công 6 ca ghép thận

Vũ Ba 22/05/2024 - 06:24

Chiều 21/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị đánh giá quy trình ghép thận sau 01 năm triển khai.

Theo báo cáo, sau 01 năm triển khai, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã triển khai thành công 6 ca ghép thận cho người dân thành phố. Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, tạng ghép tương thích tốt với cơ thể bệnh nhân. Đây là kỹ thuật hiện đại và hiệu quả nhất trong điều trị cho các bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối.

img_8387.jpeg
Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, số bệnh nhân suy thận mạn tại Hải Phòng khá cao. Hàng năm có khoảng 300/200.000 bệnh nhân suy thận mạn phải lọc máu liên tục. Trong khi việc lọc máu nhân tạo thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ bệnh nhân, thiệt hại về kinh tế. Ứng dụng thành công kỹ thuật ghép thận trong điều trị đã đem lại cơ hội để nhiều người bệnh suy thận giai đoạn cuối trở lại cuộc sống bình thường. Đặc biệt, việc triển khai thường quy kỹ thuật này tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tạo cơ hội để những bệnh nhân suy thận mạn của thành phố được thuận lợi hơn trong tiếp cận với các kỹ thuật cao ngay tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Quang, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng ghi nhận và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã làm chủ được kỹ thuật ghép thận trong điều trị cho Nhân dân thành phố, thể hiện quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó có ngành Y tế trong việc đưa Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ, đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trở thành trung tâm kỹ thuật chuyên sâu của thành phố.

img_8388.jpeg
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận ký thanh lý Hợp đồng Đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận.

Ông Quang đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục quan tâm chỉ đạo tiếp tục duy trì và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Ngành Y tế luôn ủng hộ, tạo điều kiện để Bệnh viện không thiếu trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, mong muốn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và thành phố phát triển các kỹ thuật chuyên sâu.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về công tác hiến mô tạng, đặc biệt đối với người chết não để góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai thành công 6 ca ghép thận