Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt chất lượng quốc tế JCI

PV | 26/06/2015, 17:28

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã được Tổ chức đánh giá chất lượng y tế hàng đầu thế giới JCI trao chứng nhận đạt chất lượng quốc tế. Đây là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam và là 1 trong gần 800 bệnh viện trên toàn thế giới đạt được chứng nhận này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu nhấn mạnh, việc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec đạt được chứng nhận JCI là khẳng định quan trọng về chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Bệnh viện.

Hàng năm, ở Việt Nam, người dân phải bỏ ra hàng tỷ đô la Mỹ để ra nước ngoài khám chữa bệnh. Điều này không phải do trình độ chuyên môn của bác sỹ Việt Nam mà xuất phát từ cơ sở hạ tầng, chất lượng phục vụ ở nhiều cơ sở y tế còn chưa đáp ứng được.

Năm 2013, Bộ Y tế ban hành Bộ tiêu chuẩn quản lý kiểm tra chất lượng bệnh viện gồm 83 tiêu chí. Năm 2014, Bệnh viện Vinmec đã đạt 4,81/5 điểm và là một trong những bệnh viện dẫn đầu toàn ngành.

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt chất lượng quốc tế JCI

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec

Bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực để đạt được chứng nhận JCI của Bệnh viện Vinmec, Tiến sĩ Prabhu Vinayagam, Giám đốc điều hành Văn phòng JCI Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Thách thức chính là việc liên tục phải cải thiện. Đảm bảo chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh là trách nhiệm của mỗi cá nhân và phải được truyền tải đến tất cả mọi người. Tôi tin rằng Vinmec đã thực sự nỗ lực để đạt được chứng chỉ JCI”.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm , Tổng Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ, việc trở thành Bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI sẽ giúp Vinmec Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, sánh ngang với các bệnh viện tầm cỡ trên thế giới. Giờ đây, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ở trong nước thay vì phải ra nước ngoài chữa bệnh .

Sau nhiều nỗ lực, trải qua những kỳ đánh giá, thẩm định gắt gao, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã đạt chất lượng quốc tế JCI, đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

JCI là bộ tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế đang được thế giới áp dụng với 285 điều và 1.166 yếu tố đo lường. JCI là Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ, hoạt động trên 90 quốc gia, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế, với mục tiêu đặt người bệnh làm trọng tâm, trong đó đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối của người bệnh. 

Hiện Việt Nam đã có thêm 3 bệnh viện đăng ký với Tổ chức JCI thẩm định chất lượng. Nếu được công nhận thì cứ sau 3 năm sẽ được Tổ chức JCI thẩm định lại. 

Hệ thống y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 bệnh viện trên khắp cả nước và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Bài liên quan
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo điều trị bệnh tim mạch
Chụp mạch vành giảm lượng thuốc cản quang chỉ bằng 1/4 thông thường, kết hợp phân tích bằng trí tuệ nhân tạo giúp nhiều bệnh nhân suy tim, suy thận được cứu chữa kịp thời.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt chất lượng quốc tế JCI