Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Chặng đường 55 năm và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Hiền Mai | 25/10/2020, 16:58

Trải qua chặng đường 55 năm hình thành và phát triển , Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã khẳng định vị trí là đơn vị uy tín, nơi nhân dân trao trọn niềm tin khám chữa bệnh.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, đơn vị đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đạt những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 – 2019.

Chiều 24/10, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vì đạt những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 – 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, BS Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo TP Vinh.

benh-vien-da-khoa-thanh-pho-vinh-la-don-vi-tien-phong-trong-ung-dung-cong-nghe-thong-tin.jpg
Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh thành lập ngày 15/10/1965. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực, vượt khó của toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, Bệnh viện đã có nhiều bước đột phá, đổi mới toàn diện về mọi mặt, trở thành mô hình điểm "Bệnh viện thông minh" đầu tiên trong khu vực Bắc Trung Bộ. Cuối năm 2019, bệnh viện đạt mức chất lượng đứng đầu trong hệ thống khám chữa bệnh công lập tỉnh Nghệ An và thuộc tốp bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất trong cả nước.

Bệnh viện gồm 27 khoa, phòng, 1 trung tâm, hơn 200 bác sĩ. Hệ thống trang thiết bị, công nghệ thông tin đầy đủ, đồng bộ, hiện đại. Mỗi ngày bệnh viện có từ 2.000 đến 2.500 bệnh nhân khám bệnh ngoại trú, 700 người bệnh điều trị nội trú; nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu tuyến tỉnh, tuyến trung ương được triển khai tại bệnh viện.

bac-sy-nguyen-hong-truong-duoc-trao-tang-danh-hieu-chien-si-thi-dua-toan-quoc.jpg
Bác sý Nguyễn Hồng Trường được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc

Ông Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về việc nâng cao năng lực, chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho tuyến y tế cơ sở, hạn chế quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, bệnh viện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó có việc phối kết hợp với các chuyên gia từ các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương về trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, phẫu thuật cho người bệnh có bệnh lý phức tạp. Góp phần hạn chế số lượng người bệnh phải chuyển lên tuyến trên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

benh-vien-da-khoa-thanh-pho-vinh-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhi.jpg
Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bệnh viện là một trong những cơ sở KCB đứng tốp đầu cả nước về ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động KCB theo mô hình bệnh viện thông minh. Ngoài ra, bệnh viện đã triển khai Chương trình hội chẩn, tham vấn chuyên gia trực tuyến, với sự tham gia KCB của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên ngành: Nội tổng hợp, Nội Tim mạch, Cơ xương khớp, Tiêu hóa, Tai mũi họng… trực tiếp tại bệnh viện hoặc gián tiếp thông qua Hệ thống tham vấn hội chẩn trực tuyến.

Đặc biệt bệnh viện là đơn vị KCB tiên phong ứng dụng triển khai giải pháp mềm trong việc truyền tải các hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… được lấy trực tiếp từ Hệ thống HIS, LIS, PACS, Bệnh án điện tử.... Đồng thời, với phương pháp này, bệnh viện có thể tổ chức hội chẩn trực tuyến mọi lúc mọi nơi, tại đây người bệnh và người nhà người bệnh có thể trực tiếp trao đổi, đặt câu hỏi với các chuyên gia.

Với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện ĐK TP Vinh được Bộ Y tế Bộ Y tế tặng Bằng khen về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” giai đoạn 2015 – 2016; giải Nhất công trình sáng tạo khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An năm 2020 và Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Trong dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đạt những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 – 2019, góp phần vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc và Bằng khen cho 2 cá nhân của bệnh viện... Thừa ủy quyền, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Trong tình hình mới, để tiếp tục phát triển bền vững, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh cần tập trung hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, thầy thuốc; ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, cải cách hành chính; tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; tích cực áp dụng các tiến bộ y học vào công tác khám và chữa bệnh.

Bệnh viện cũng cần nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng; huy động bằng nhiều nguồn lực để mua sắm, lắp đặt thêm các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế, phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân . Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, đơn vị sẽ luôn xứng đáng là nơi khám nhân dân tin tưởng trao trọn niềm tin trong khám chữa bệnh.

Bài liên quan
Nghệ An: Người đàn ông mất tích khi đi vớt ngao ở biển
Trong lúc đi vớt ngao ở biển sau những ngày mưa lớn, người đàn ông không may bị nước cuốn trôi, mất tích.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Chặng đường 55 năm và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì