Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Hải Dương chống dịch Covid-19

Chí Tâm | 20/02/2021, 17:04

Đội phản ứng nhanh gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) mang theo các trang thiết bị ra hỗ trợ Hải Dương chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm kỹ thuật viên xét nghiệm Quách Hiền Trung (Khoa Sinh hóa) và kỹ sư Văn Cặp Quý (Phòng Trang thiết bị Y tế) mang theo hệ thống máy sinh hóa - miễn dịch đã lên đường ra Hải Dương hỗ trợ tiền tuyến. 

Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20/2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

chivien.jpg
2 bác sĩ trong đội phản ứng nhanh trước khi lên đường ra Hải Dương

Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa - miễn dịch của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xét nghiệm "cơn bão cytokine" trên một bệnh nhân Covid-19 60 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân này đang nguy kịch, thở máy, lọc máy và diễn tiến suy hô hấp.

Trước đây, phi công người Anh - bệnh nhân 91 từng mắc các triệu chứng tương tự bệnh nhân trên, cũng xuất hiện "cơn bão cytokine" rất nguy kịch, nhưng được cứu sống thành công.

Với tinh thần chung tay đẩy lùi đại đại dịch Covid-19, sẵn sàng hỗ trợ và chi viện cho các "tiền tuyến", Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy tin rằng ê-kíp phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý này.

"Mỗi bác sĩ trong đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn ba lô, trong đó chứa tất cả trang thiết bị cần thiết và chỉ cần mệnh lệnh là có thể lên đường trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh phòng chống dịch Covid-19. Anh em chi viện sẵn sàng gác Tết sang một bên để chống dịch vì nhiệm vụ chung", TS.BS Nguyễn Tri Thức, - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy từng chia sẻ. 

Trước đó, từ đầu tháng 2 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 2 đội phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, nhằm tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ không tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi tặng bệnh viện.

Bài liên quan
Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện chống dịch Covid-19 rời Đà Nẵng
Đến thời điểm này, các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, cùng với Đà Nẵng và ngành y tế của thành phố kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Hải Dương chống dịch Covid-19