Bệnh nhân phi công người Anh đã âm tính Covid-19 nhưng chưa hồi phục

Chí Tâm | 12/04/2020, 21:22

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ngày 12/4 cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91 - là phi công người Anh hiện chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã âm tính.

Theo TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tính đến ngày 12/4, bệnh viện đã đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân phi công người Anh (43 tuổi), cho thấy tình trạng tổn thương phổi đã ngưng tiến triển. Tuy nhiên, chức năng thông khí của phổi còn rất hạn chế, tình trạng rối loạn đông máu vẫn chưa cải thiện.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR, bệnh nhân đã âm tính với SARS-COV-2, diễn biến bệnh không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (tuần hoàn oxy ngoài cơ thể) và lọc máu liên tục.

Bệnh nhân phi công người Anh đã âm tính Covid-19 nhưng chưa hồi phục

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - nơi đang điều trị viên phi công người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.

"Bệnh viện thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân và xin ý kiến hội đồng chuyên môn cấp quốc gia để thống nhất hướng điều trị tiếp theo", TS Châu cho hay.

Hội đồng chuyên môn cấp quốc gia thống nhất, ngoài các can thiệp hồi sức hô hấp tuần hoàn chuyên sâu, phác đồ điều trị tình trạng rối loạn đông máu ở bệnh nhân này theo hướng hội chứng HIT - giảm tiểu cầu do heparin.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện thành phố chỉ còn 15 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19. Trong đó, trường hợp bệnh nhân thứ 91 là rất nặng đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 14 trường hợp còn lại đều ổn định (13 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ).

Bài liên quan
Thêm hai người nhập cảnh nhiễm Covid-19
Bộ Y tế chiều 22/1 ghi nhận hai ca dương tính với Covid-19, đều là nam, nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TP HCM.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân phi công người Anh đã âm tính Covid-19 nhưng chưa hồi phục