Bệnh nhân nữ ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau 2 ngày xuất viện

Lê Tuấn | 02/03/2021, 13:34

Mới đây, Hà Nội đã ghi nhận một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được ra viện vào ngày 27/2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, một bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Cầu Giấy có kết quả xét nghiệm tái dương tính sau khi được ra viện vào ngày 27/2.

Cụ thể, trường hợp này là bà N.T.K (BN1958), sinh năm 1973, địa chỉ thường trú tại Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân là vợ của BN1866.

Bệnh nhân đã điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Ngày 27/2, BN1958 có kết quả âm tính SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trước đây, nhiều trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau một thời gian khỏi bệnh cũng đã được ghi nhận ở nước ta. Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan.

Bài liên quan
Quảng Bình phát hiện trường hợp tái dương tính với Sars-CoV-2
Sáng 8/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, thông qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện 1 trường tại xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại TP. Hồ Chí Minh trước đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân nữ ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau 2 ngày xuất viện