Bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai xuất viện

Chí Tâm | 24/04/2020, 12:38

Sáng nay (24/4), bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất của tỉnh Đồng Nai đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Theo đó, bệnh nhân thứ 247 là anh V.V.T., làm việc tại Công ty Giày Gia Định, chi nhánh tại xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Bệnh nhân này bị lây bệnh từ ca bệnh 124 người Brazil (thuộc ổ dịch Covid-19 tại Bar Buddha, TP.HCM).

Bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai xuất viện

Bệnh nhân 247 được xuất viện.

Ngay khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 125 nhiễm Covid-19, ngày 24/3 anh T. được y tế Đồng Nai đưa vào khu cách ly tập trung tại Đại học Đồng Nai. Đến ngày 6/4, đúng ngày cách ly thứ 14, mẫu xét nghiệm của anh T. cho kết quả dương tính Covid-19. 

Sau đó anh T. được chuyển Bệnh viện Phổi Đồng Nai để điều trị. Trong quá trình điều trị tại đây bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó các xét nghiệm gần đây nhất từ ngày 19/4 đến ngày 23/4 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến ngày 24/4, toàn tỉnh còn 37 người thuộc diện cách ly tập trung. Trong đó, có 12 nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly Trường đại học Đồng Nai. Ngoài ra, 47 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 107 trường hợp khác cần được theo dõi sức khỏe.

Ca xuất viện sáng nay đưa tổng số người khỏi bệnh Covid-19 lên 225, còn 43 ca đang điều trị tại 6 cơ sở y tế. Đồng Nai không còn ca nhiễm nào.  

Đến nay, các tỉnh Đồng Nai, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, đã sạch bóng Covid-19.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 29/11: Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước
Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát; Lô vaccine COVID đầu tiên của Pfizer được vận chuyển từ châu Âu tới Mỹ; Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai xuất viện