Bé trai vừa sinh ra bị bỏ rơi cùng tâm thư

Tùng Anh | 26/03/2020, 16:03

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh và thông tin một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân tại xã Hòa Sơn (huyện Lương Sơn, Hòa Bình) cùng tâm thư của người mẹ.

Ngày 26/3, ông Hoàng Công Phủ - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) xác nhận, vào khoảng 21h ngày 25/3, người dân thôn Đồng Gội đã phát hiện bé trai mới sinh bị mẹ bỏ rơi kèm theo một phong bì bên trong có 1,1 triệu đồng tiền mặt và một bức thư viết tay.

Bé trai vừa sinh ra bị bỏ rơi cùng tâm thư

Cháu bé bị bỏ rơi cùng bức tâm thư của người mẹ nhờ nuôi hộ

Bức thư có nội dung: "Ngày 25/3/2020, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi bé, mong cô chú hay anh chị nào đón được bé thì nuôi bé giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn".

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé lên Trạm y tế xã và làm các thủ tục cần thiết.

Ông Phủ cho biết thêm, xã vẫn đang thông báo trên loa phát thanh của xã xem ai là người thân của cháu thì đến nhận nhưng vẫn chưa có. Hiện cháu bé đang được các y, bác sỹ của Trạm y tế chăm sóc. Nếu không có người đến nhận cháu bé thì UBND xã sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi. 

Bài liên quan
Văn phòng TANDTC và các vụ Tổ chức-Cán bộ, Tổng hợp, Cục Kế hoạch-Tài chính triển khai công tác năm 2021
Ngày 14/1, Văn phòng, Vụ Tổ chức – Cán bộ, Vụ Tổng hợp và Cục Kế hoạch – Tài chính TANDTC đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC dự và chỉ đạo Hội nghị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai vừa sinh ra bị bỏ rơi cùng tâm thư