Đời sống

Bé trai 5 tuổi bị cô giáo Trường MN Việt Úc 'quờ tay' làm bầm tím má

Tâm Phúc - Khánh Ngọc 14/05/2024 10:30

Liên quan vụ việc bé trai học tại Trường Mầm non Việt Úc (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị cô giáo đánh bầm tím má trong lớp học, Công an quận Ninh Kiều và các cơ quan chức năng có thẩm quyền đang vào cuộc xem xét, giải quyết vụ việc.

be-khoi-bi-bam-tim-mot-ben-ma.jpg
Bé K. bị bầm tím má

Chị Trương Ngọc Bảo Uyên (ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), là mẹ cháu Hồ Đăng K. (SN 2019) học lớp chồi 3 - Trường Mầm non Việt Úc cho biết, khoảng 14 giờ 19 phút ngày ngày 26/4, chị nhận được tin nhắn từ cô Cao Quỳnh Như (cô giáo trực tiếp dạy lớp cháu K.) với nội dung khi ngủ trưa, cô Như quơ tay vào mặt cháu K. làm mặt cháu bé bị bầm. Chị Uyên nhắn tin yêu cầu cô Như chụp hình mặt bé gửi phụ huynh xem.

Khi cô giáo chụp hình và gửi, chị Uyên thấy mặt con sưng to, còn in hình bàn tay. Sau đó, cô Như gọi điện và nhắn tin xin lỗi chị Uyên, mong được tha thứ. Ngay sau đó, chị Uyên đến xuống trường đón bé K. nhưng không gặp cô Như và được cô Hiệu trưởng mời lên trao đổi.

Gia đình chị Uyên yêu cầu gặp cô Như và đề nghị cung cấp toàn bộ camera trong ngày hôm đó. Tuy nhiên, phía trường cho biết, cô Như đang viết tường trình, đồng thời chỉ cắt ra 1 đoạn có thời lượng 1 phút 47 giây cho gia đình xem và giải thích rằng do da bé mỏng, tay cô Như xương nên khi ngủ không khống chế được lực mạnh nhẹ mà tác động vào bé. Theo lãnh đạo Trường mầm non Việt Úc, cô Như nói rằng do bé ngủ ngáy làm các bạn không ngủ được nên khều bé để bé thức(?!).

bat-ngo-bi-2-nguoi-la-mat-nem-chat-ban-vao-cua-nha-khien-gia-dinh-hoang-mang-lo-so.jpg
Nhà chị Uyên bị tạt chất bẩn

Không đồng ý với lý do nhà trường đưa ra, chị Uyên đã trình báo sự việc đến Công an phường An Hoà. Tới khoảng 22 giờ ngày 26/4, tại Công an phường An Hòa, chị Uyên xem được đoạn clip trích xuất camera thứ 2 thì thấy cô Như bé K. liên tục đánh tầm 10 lần vào đầu, má trái và vùng tai bên trái trong lúc bé đang ngủ trưa, khiến bé ôm đầu và mặt úp xuống nệm.

Khi thấy sức khỏe bé K. không được tốt, gia đình đã bé khám và giám định thương tích. Kết quả khám ở Bệnh viện Phương Châu và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho thấy, bé K. bị bầm vùng má trái, gia đình tiếp tục theo dõi thêm. Hiện tại vụ đang được cơ quan công an lập hồ sơ xử lý.

Chị Uyên cho biết thêm, sáng 8/5, có 2 người đàn ông lạ mặt đến nhà chị đề nghị gia đình rút đơn gửi đến cơ quan công an. Tuy nhiên, gia đình chị Uyên từ chối. Đến khoảng 23 giờ 58 phút cùng ngày, nhà chị Uyên bất ngờ bị 2 người lạ mặt ném chất bẩn vào cửa nhà, khiến gia đình hoang mang, lo sợ.

Trao đổi với PV Báo Công lý, ông Võ Hồng Lam - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (Phòng GD&ĐT) quận Ninh Kiều cho biết, ngày 27/4, Phòng đã nhận được báo cáo của trường Mầm non Việt Úc về vụ việc giáo viên trường vi phạm trong công tác chăm sóc trẻ. Phòng GD&ĐT đã nhanh chóng phân công chuyên viên nắm tình hình từ Ban lãnh đạo, giáo viên trường về vụ việc.

Đồng thời, đã chỉ đạo trường tích cực phối hợp gia đình theo dõi tình hình sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của trẻ, chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc và ổn định tâm lý đối với đội ngũ quản lý, giáo viên nhà trường sau sự việc, phối hợp với cơ quan Công an trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan để điều tra làm rõ.

Hiện nay, Phòng tiếp tục theo dõi diễn tiến vụ việc và thông tin từ Công an quận Ninh Kiều, khi có kết luận vụ việc sẽ báo cáo Sở GD&ĐT thành phố; đồng thời tham mưu UBND quận để kịp thời chỉ đạo, xử lý theo thẩm quyền. Vụ việc xảy ra vừa qua tại trường mần non Việt Úc sẽ có kết luận mức độ sai phạm của cá nhân giáo viên từ cơ quan chức năng.

tru-so-truong-man-non-viet-uc-noi-xay-ra-vu-viec.jpg
Trường Mầm non Việt Úc, nơi xảy ra vụ việc

Về mặt quản lý, Phòng GD&ĐT quận sẽ tổ chức họp với các cơ sở giáo dục mầm non để chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thường xuyên nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ trong giám sát hoạt động giáo viên tại các nhóm lớp, không để tình trạng ứng xử không phù hợp với trẻ diễn ra. Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy chế chuyên môn đối với hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Theo báo cáo của trường mần non Việt Úc, trường đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng đối với cô Cao Quỳnh Như trong ngày 26/4 và điều chuyển một giáo viên lên đứng lớp thay cô Như. Nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên để công bố quyết định chấm dứt hợp đồng đối với cô Như và nhắc nhở giáo viên chú ý hơn trong công tác quản lý chăm sóc bé.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bé trai 5 tuổi bị cô giáo Trường MN Việt Úc 'quờ tay' làm bầm tím má