Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ

Chí Tâm | 09/06/2020, 10:20

Một bé sơ sinh vừa được phát hiện bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội trong tình trạng kiệt sức.

Ngày 9/6, ông Lương Xuân Dũng - cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân nghe thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt dưới hố gas bỏ hoang nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi. Cháu bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục điều trị.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Kíp trực đã đưa cháu bé đi rửa các vết thương, cắt cuống rốn, soi tai mũi họng cháu bé phát hiện nhiều côn trùng trong mũi họng.

Theo đánh giá, cháu bé ở trong tình trạng kiệt sức sau 3 ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C. Đánh giá tuổi bé, các bác sĩ cũng xác định em bé khoảng 3 ngày tuổi.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học
Các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh khi học sinh lớp 10 nhập học.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ