Bế mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trang Trần | 22/10/2020, 20:10

Chiều 22/10, sau 3 ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025.

images1585668_anh_2__2_.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC và nguyên Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII.

Đến dự bế mạc Đại hội có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến tham luận được chuẩn bị công phu, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của nhiệm kỳ tới.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố vừa thông qua được xây dựng bằng trí tuệ, tâm huyết và thể hiện nguyện vọng, ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố, biểu thị sự quyết tâm chính trị rất cao của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu Đại hội đã đề ra, ngay sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII sẽ khẩn trương hoàn thành chương trình hành động và xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án lớn để nhanh chóng quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện đến toàn hệ thống chính trị, từng cán bộ đảng viên và tầng lớp nhân dân… để làm sao sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đi vào cuộc sống.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố xác định mục tiêu tổng quát đến năm 2025: Xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tiên phong trong đổi mới và phát triển, đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp, sáng tạo, là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên; quốc phòng - an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Tầm nhìn đến năm 2030: Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, hướng đến đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống; người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo. Phương châm thực hành của cả nhiệm kỳ tới là: Đoàn kết - Kỷ cương - Nêu gương - Hành động.

be-mac-dh-2(1).jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu bế mạc Đại hội.

Thay mặt Ban Chấp hành khóa XXII, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu nhận nhiệm vụ, bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội và cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố đã trao trọng trách cho Ban Chấp hành khóa mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định: Nêu cao đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của thành phố và phát huy thành tựu của các nhiệm kỳ trước, với phương châm “Đoàn kết-Kỷ cương-Nêu gương-Hành động”, Ban Chấp hành khóa XXII quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyên Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, Ban Chấp hành khóa XXI đã để lại một số nền tảng quan trọng như Thông báo số 331-TB/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Thành phố cũng tham mưu cho Trung ương tổng kết Nghị quyết số 33-NQ/TW, ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;

Nghị quyết số 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng. Đây là sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nhiệm kỳ 2015-2020 và cũng là món quà cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyên Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa bày tỏ cảm ơn tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa XXI đã đoàn kết, thống nhất một lòng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
TAND cấp cao tại Đà Nẵng và TAND TP Đà Nẵng tiếp đoàn TANDTC Cuba
Chiều 27/8, đoàn TANDTC Cuba do ông Rubén Remigio Ferro, Chánh án TANDTC CuBa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND cấp cao tại Đà Nẵng và TAND TP Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ và các cán bộ TANDTC.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bế mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020- 2025