Bé lớp 6 bị thanh sắt dài đâm xuyên qua hậu môn từ trò đùa của bạn học

Chí Tâm | 22/09/2022, 19:26

Trong lúc đu xà, 1 bạn học đã để thanh sắt ngay dưới mông khiến một trẻ 11 tuổi ngã ngồi và bị thanh sắt đâm thẳng vào hậu môn, trực tràng.

Sau tai nạn, trẻ được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

sat.png
Thanh sắt dài đâm xuyên hậu môn, gây thủng trực tràng bé trai. Ảnh: BVCC

Tại bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, trẻ được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp.

Cụ thể, trẻ có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi. Thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4cm.

Hình ảnh tổn thương qua chụp cắt lớp vi tính cho thấy trực tràng của bé bị rách ở phía xương cùng, kèm theo vỡ thân xương cùng. Tình trạng này làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho trẻ.

TS Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa - Tổng hợp của bệnh viện cho biết, tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp. Tổn thương xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có nhiều chất bẩn, lại bị vỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách...

Hiện trẻ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng, trẻ sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một bệnh nhi được bệnh viện cấp cứu chấn thương tầng sinh môn bởi những trò đùa tương tự. Qua đây thêm một lời cảnh tỉnh tới các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và nhà trường cần giáo dục cho con trẻ biết sự nguy hiểm từ những trò đùa tưởng chừng vô hại.

Tuyệt đối không sử dụng những đồ vật cứng, sắc nhọn như cây, que, kéo, gạch... có nguy cơ gây chấn thương trong khi chơi đùa, để tránh những tai nạn không đáng có.

Bài liên quan
Báo động bệnh ung thư trực tràng ngày càng trẻ hóa
Ung thư đại trực tràng thường gặp ở bệnh nhân trên 50 tuổi, nhưng ở Bệnh viện K đã phẫu thuật cho những bệnh nhân mới 10-12 tuổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé lớp 6 bị thanh sắt dài đâm xuyên qua hậu môn từ trò đùa của bạn học