Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc là ca thứ 15 nhiễm virus corona

Duy Uyên | 11/02/2020, 08:41

Sáng 11/2, Bộ Y tế thông tin đã ghi nhận trường hợp thứ 15 mắc nCoV tại Việt Nam là một bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc.

Theo đó, bệnh nhân là bé N.G.L., nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11), ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N.G.L. là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2).

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc là ca thứ 15 nhiễm virus corona

Khu vực cách ly đặc biệt tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 28/01/2020, bệnh nhân N. G. L được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 04 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N. G. L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. G. L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. Trong đó, có 6 bệnh nhân đã được ra viện, 9 bệnh nhân còn lại, gồm 2 bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh tình trạng sức khoẻ ổn định; các bệnh nhân được điều trị tại Vĩnh Phúc trong tầm kiểm soát.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 05 giờ 30, ngày 11/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau: Tổng số trường hợp mắc: 42.729, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 42.268- Tổng số trường hợp tử vong: 1.013, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 1.011; Philippine: 01; Hồng Kông (TQ): 01. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 461 tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc là ca thứ 15 nhiễm virus corona