Bé gái 2 tuổi phải cắt bỏ thận sau một tuần đi tiểu buốt, tiểu rắt

Thảo Nguyên | 29/04/2019, 17:57

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhi 2 tuổi mắc dị tật niệu quả đôi bên trái (có 3 thận).

Bệnh nhi là bé Hoàng Thị Hồng N. (2 tuổi, trú tại Móng Cái, Quảng Ninh)

Theo lời kể của gia đình, khoảng một tuần trở lại đây bé thường xuyên bị đi tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt... Lo lắng nên phụ huynh đã đưa bé đến khoa Ngoại và chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh kiểm tra.

Kết quả lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy trẻ mắc dị tật niệu quản đôi hoàn toàn bên trái (có 3 thận), giãn thận - niệu quản do túi sa lồi trong bàng quang.

Bé gái 2 tuổi phải cắt bỏ thận sau một tuần đi tiểu buốt, tiểu rắt

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật điều trị thận niệu quản đôi cho trẻ

Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị thận niệu quản đôi bên trái/ đơn vị thận trên hoàn toàn mất chức năng và chỉ định phẫu thuật cắt đơn vị thận trên bên trái cho trẻ.

Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã tiến hành cắt đơn vị thận trên bên trái cho trẻ.

Hiện tại mạch và huyết áp của bệnh nhi đang dần ổn định. Nhưng để đảm bảo, bệnh nhi vẫn đang theo dõi tại bệnh viện.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ khuyến cáo đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ, cần chú ý quan sát khi trẻ ăn ở, sinh hoạt. Khi thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng đưa tới bệnh viện gần nhất để được thăm khám cụ thể, tránh chủ quan, khiến bệnh trầm trọng hơn, khó khăn cho việc điều trị bệnh về sau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái 2 tuổi phải cắt bỏ thận sau một tuần đi tiểu buốt, tiểu rắt