Bé gái 13 tuổi bị mù sau khi tiêm filler nâng mũi

Thảo Nguyên | 23/10/2019, 16:24

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 13 tuổi (ở Yên Bái) nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler.

Ngày 23/10, thông tin từ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đang điều trị cho một bệnh nhi 13 tuổi (Yên Bái) được đưa tới viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi.

Theo lời kể của gia đình, cô bé vốn không hài lòng với mũi của mình, vẫn "nung nấu" việc đi tiêm filler. Nghe lời giới thiệu của bạn bè nên em đã đến spa có quen biết để tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Do không đủ tiền nên bé định không tiêm nhưng cơ sở đã gợi ý cháu có thể "trả góp".

Bé gái được nhân viên ở spa tiêm ngày 21/10, khoảng 30 phút sau tiêm xuất hiện triệu chứng đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Lúc này cháu mới nhờ người gọi gia đình đến và đưa cháu đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Bé gái 13 tuổi bị mù sau khi tiêm filler nâng mũi

Bệnh nhi 13 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Các bác sĩ nhãn khoa chẩn đoán bệnh nhi đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị.

Bác sĩ Thân Trọng Tùy - Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thị lực mắt bên phải đã hoàn toàn mất. Bên cạnh đó, có hiện tượng xuất huyết kết mạc ở mắt bên phải kèm theo một số vùng hoại tử ở trán và hốc mũi. May mắn, trẻ vẫn còn thị lực của mắt bên trái.

Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định tiêm thuốc giải chất filler cho bệnh nhân. Đồng thời cố gắng cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh cho bé gái.

"Việc phục hồi thị lực mắt phải cho trẻ là rất khó, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực để giảm thiểu tối đa biến chứng mà trẻ có thể gặp phải. Sau 10 tiếng điều trị, triệu chứng đau đầu, buồn nôn đã giảm hơn; vùng da hoại tử có tiến triển; vùng tiêm chất làm đầy nâng mũi đã được giải...", bác sĩ Tùy nói

Cũng theo bác sĩ Tùy, tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy là thủ thuật rất thường dùng trong làm đẹp để cải thiện sắc đẹp cho khách hàng. Dù được phép sử dụng trong làm đẹp nhưng với bất cứ "chất lạ" nào khi vào cơ thể đều có nguy cơ gây biến chứng và biến chứng đó phụ thuộc vào nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ. 

Theo thống kê, 2 năm trở lại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận, xử lý khoảng 10 ca biến chứng sau tiêm filler; trong đó có 2 trường hợp mất hoàn toàn thị lực một bên. Một số trường hợp khác có hoại tử sau khi được điều trị tích cực đã phục hồi tương đối tốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái 13 tuổi bị mù sau khi tiêm filler nâng mũi