Bê bối Burning Sun chấn động đi đến hồi kết với mức án gây tranh cãi

Minh Anh | 26/05/2022, 14:15

Bê bối Burning Sun chấn động đã đi đến hồi kết sau gần 3 năm với nhiều phiên tòa khác nhau. Trong phiên tòa ngày 26/5, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã chính thức công nhận bản án cuối cùng dành cho Seungri (BIGBANG) với 9 tội danh. Tuy nhiên mức án này đã nhận được sự phẫn nộ từ phía công chúng.

Trong phiên tòa ngày 26/5, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã chính thức công nhận bản án 1 năm 6 tháng tù giam của Seungri do Tòa án cấp dưới phán quyết.

Trong phiên tòa diễn ra vào tháng 1 vừa qua, Seungri đã thừa nhận 9 cáo buộc gồm Mua dâm, Môi giới mại dâm, Đánh bạc, Tham ô, Vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, Vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, Vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén, Tiêu hủy chứng cứ và Xúi giục bạo lực đặc biệt.

seti.jpg
Seungri phải ngồi tù 1 năm 6 tháng và nộp phạt 21,6 tỷ đồng

Nam idol bị tuyên giảm mức án từ 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam và giữ nguyên tiền phạt.

Đến nay, Tòa án tối cao đã công nhận bản án này, Seungri bị chuyển từ trại tạm giam đến nhà tù chung để tiếp tục thi hành án.

Từ tháng 12/2014 đến tháng 1/2015, Seungri bị cáo buộc môi giới mại dâm nhiều lần cho nhiều nhà đầu tư Đài Loan, Hong Kong và Nhật Bản.

Nam idol bị cáo buộc biển thủ 500 triệu won (10 tỷ đồng) từ club Burning Sun, tiêu tốn 2,2 tỷ won (44 tỷ đồng) đồng đánh bạc tại Las Vegas, Mỹ.

Ngoài ra, Seungri còn điều hành quán rượu giải trí không có giấy phép và gọi xã hội đen đến đe dọa khách hàng khi xảy ra tranh cãi.

Như vậy, bê bối Burning Sun chấn động đã đi đến hồi kết sau gần 3 năm. Tuy nhiên, mức án của Seungri lại khiến đông đảo khán giả phẫn nộ vì quá nhẹ so với con số 9 tội danh.

Seungri bị xử án 1 năm rưỡi tù giam, nếu xét cả thời gian 5 tháng ngồi tù vì bị tòa giam giữ thì chỉ đến tháng 2/2023, y sẽ được trả tự do.

Bài liên quan
Nhiều tình tiết liên quan đến vụ án của Seungri bị thay đổi
Choi Jong Hoon (cựu thành viên F.T. Island) đã có mặt tại tòa mới nhất với vai trò nhân chứng trong vụ án Burning Sun liên quan đến Seungri (cựu thành viên BIGBANG). Tại đây, người này đã bật khóc, xin lỗi Seungri và thay đổi nhiều tình tiết liên quan đến vụ án.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bê bối Burning Sun chấn động đi đến hồi kết với mức án gây tranh cãi