Bé 9 tuổi bị kẹp gần đứt ngón tay khi ngã vào thang máy

Thảo Nguyên | 17/08/2018, 11:41

Ngày 17/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhi 9 tuổi bị kẹt cửa thang máy suýt mất ngón tay.

Theo đó, bệnh nhân tên L.D.B.S. (sinh năm 2009, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, vết thương mất da mặt gan bày tay, đốt II ngón tay 3,4 bàn tay phải, vết thương sạch không có dị vật.

Ngay sau đó bệnh nhân được tiêm tê, rửa sạch vết thương. Chụp X-quang chưa thấy đường gãy xương điển hình trên phim chụp. Bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để điều trị.

Bé 9 tuổi bị kẹp gần đứt ngón tay khi ngã vào thang máy

Cháu bé đã được điều trị vết thương ở ngón tay

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khi đang chơi đùa cùng các bạn tại sảnh trung tâm thương mại gần thang máy của tòa nhà, cháu không may bị xô ngã vào cửa thang máy đang đóng. Do không kịp rút tay lại nên tay cháu kẹt vào cửa tháng máy, khi rút ra được thì máu chảy rất nhiều, xương ngón tay đau nhức...

Bác sĩ Hoàng Phương Lan – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, sau khi làm sạch vết thương, bàn tay của bệnh nhân sẽ được điều trị theo 2 bước đầu tiên phẫu thuật cắt lọc da, sau đó sẽ dùng phương pháp bảo tồn cánh tay.

Trong đó, việc cắt lọc da khá phức tạp vì ở ngón tay, gan tay, phải cắt lọc rất tiết kiệm, sau đó cần ghép da để che các đầu ngón tay nếu mất da (vì là vùng tiếp xúc thường xuyên), nếu không sau này sẹo co, cứng kích thích đau buốt, không sử dụng dược.

Từ trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ em chơi ở nơi đông người cần có người lớn trông chừng, giám sát các bé để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé 9 tuổi bị kẹp gần đứt ngón tay khi ngã vào thang máy